Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện

Ngày 7/12, Công an Hà Nội bắt đầu tổ chức đăng ký xe máy điện. Ghi nhận tại đội cảnh sát giao thông trật tự Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa, rất ít người dân đến đây làm thủ tục đăng ký.
Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện
Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 1

Sáng 7/12,Công an Hà Nội bắt đầu tổ chức đăng ký xe máy điện nhưng ghi nhận tại đội cảnh sát giao thông trật tự Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa trong sáng nay, rất ít người dân đến làm thủ tục đăng ký. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 2

Trong một buổi sáng, chỉ có khoảng hơn chục trường hợp người dân đến hỏi và tiến hành làm thủ tục đăng ký xe máy điện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 3

Chỉ có 5 trong số 10 trường hợp đăng ký sáng nay là có đủ xe và giấy tờ liên quan hợp lệ đã được công an hướng dẫn để làm thủ tục. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 4

Em Vũ Thủy Tiên, học sinh trường Trung học phổ thông Đống Đa cho biết, sáng nay em cùng với bố mình đến đăng ký xe máy điện để đi lại thuận tiện hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 5

Trung tá Đỗ Ngọc Lan, Đội phó đội Cảnh sát giao thông trật tự Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa cho biết: Đăng ký xe máy điện đợt này để quản lý các phương tiện và đảm bảo tài sản được chính chủ khi tham gia giao thông. Để người dân đến đăng ký xe máy điện được thuận lợi, công an quận Đống Đa đã bố trí thêm lực lượng để hướng dẫn làm thủ tục được nhanh chóng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 6

Anh Nguyễn Văn Vị, 50 tuổi (Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) mang 2 xe máy điện đến đăng ký. Anh cho biết, khi nhận được thông tin 6/12 bắt đầu cho đăng ký xe miễn phí nên tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi làm thủ tục. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 7

Anh Vị cho biết thêm, thủ tục đăng ký rất nhanh chóng. Anh chỉ mang giấy tờ liên quan đến và được hướng dẫn điền vào tờ mẫu. Khoảng 30 phút sau, xe anh đã được đóng biển và có thể dắt về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 8

Xe máy điện được tiến hành ‘cà’ số khung số máy để lưu vào hồ sơ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 9

Theo ghi nhận, việc lấy số khung, số máy khá khó khăn vì thiết kế đặc biệt của xe máy điện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 10

Theo quy định, với những trường hợp xe đạp điện, loại xe có gắn bàn đạp thuộc danh mục loại xe thô sơ thì không phải đăng ký. Một số người dân mang xe đạp điện đến phải mang về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 11

Các thủ tục đăng ký xe máy điện giống như xe máy thường. Hồ sơ xe sẽ được lưu vào máy tính đồng thời người đăng ký sẽ được bấm chọn biển ngẫu nhiên như xe máy thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 12

Với biển số xe, ngay sau khi nộp xong thủ tục đăng ký, người dân nhận ngay biển số gắn luôn vào xe để đi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 13

Ba ngày sau khi nộp các thủ tục trên, người dân mới nhận được giấy đăng ký xe. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 14

Với những trường hợp người dân muốn bán xe, họ phải đóng thuế trước bạ, tờ khai đăng ký xe rồi mang ra nộp tại điểm đăng ký xe nơi mình đang cư trú để nơi này chuyển sang họ tên chủ mới trên giấy đăng ký xe. Riêng biển số thì vẫn được giữ nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 15

Mẫu và các dãy số các loại biển số xe này đều giống xe máy. Điểm khác biệt duy nhất là biển số xe máy điện mang số 29MĐ ở trên và năm số tự nhiên ở phía dưới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vắng vẻ trong ngày đầu tổ chức đăng ký xe máy điện ảnh 16

Cận cảnh những chiếc xe máy điện sau khi được đăng ký và gắn biển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Vietnam+
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.