rssheader

26/10/2020

Xao xuyến khúc “Giao mùa” Hà Nội

Duyên Vũ - 09/09/2019, 19:27 GMT+07 | Văn hóa
Khúc giao mùa đwọc người yêu nhạc chờ đón Khúc giao mùa đwọc người yêu nhạc chờ đón

Sự kết hợp giữa Trần Xuân Hoà và Vũ Hiển trong “Giao mùa” là sự gặp gỡ của tình yêu âm nhạc, của hai tài năng trình tấu, hai phong cách, hai cá tính nghệ sỹ.

Đây cũng là sự giao thoa độc đáo giữa hai ngọn lửa đam mê, nỗ lực khai phá tận cùng con đường nghệ thuật lý tưởng mà họ theo đuổi. Sự kiện mang ý nghĩa, giá trị của những tìm tòi, thể nghiệm để tìm ra một ngôn ngữ riêng, những tác phẩm riêng để trình tấu độc lập, tiên phong làm cuộc đột phá cho bộ gõ và guitar ở thủ đô.

Nghệ sĩ  Vũ Hiển

Trong concert “Giao mùa” công chúng yêu nhạc thủ đô sẽ được thưởng thức những màn hoà tấu giao thoa độc đáo lần đầu tiên giữa bộ gõ và guitar độc đáo như bản Asturias - I. Albeniz và “Bóng cây Konia” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.

Điều đặc biệt nhất ở chương trình này là toàn bộ các các bản nhạc được trình diễn đều do hai nghệ sỹ tâm huyết chuyển soạn và sáng tác.

Được mệnh danh là “Phù thuỷ bộ gõ” Trần Xuân Hoà có biệt tài chơi trên tất cả các bộ gõ có cao độ và không cao độ. Anh đã tạo cho mình một con đường riêng đầy chông gai khi một mình độc tấu và sáng tác trên những bộ gõ của mình. Anh là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và ngoài những concert cùng dàn nhạc giao hưởng của mình, Trần Xuân Hòa còn thường xuyên biểu diễn những concert trên khắp cả nước và nhận được sự yêu thích, của công chúng.

Nghệ sĩ Trần Xuân Hòa 

Trong khi đó, Vũ Hiển được mệnh danh là "Người thắp lửa Guitar" bởi những đóng góp to lớn của mình cho guitar cổ điển thủ đô. Anh là người đã làm hồi sinh phong trào guitar thủ đô và là cầu nối tạo sự giao thoa giữa guitar thủ đô với guitar quốc tế. Ngoài những concert tổ chức liên tục hàng năm trong nước, Vũ Hiển thường xuyên nhận được những lời mời biểu diễn quốc tế như: Tây Ban Nha, Thái Lan, Mỹ, Indonexia, Đan Mạch, Mexico...

Đặc biệt, Vũ Hiển là người đã soạn và sáng tác nhiều tác phẩm cho đàn guitar, là người đã “thiết kế” thành công các Festival guitar quốc tế tổ chức hàng năm với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ guitar quốc tế tên tuổi, các thí sinh nước ngoài.

Giữa tiết thu Hà Nội, “Giao mùa” chính là một điểm hẹn thi vị dành cho công chúng yêu nhạc Hà Nội muốn tìm kiếm những giai điệu của thanh âm tinh tế, ý nhị và sâu sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm