rssheader

19/09/2020

Vẽ minh họa “Happy at Home”

Trần Hoà - 14/08/2020, 06:30 GMT+07 | Văn hóa
Vẽ minh họa “Happy at Home”

Khi mỗi người được yêu cầu phải thực hiện giãn cách xã hội, họ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, hoặc một mình, hoặc cùng gia đình, ẩn náu trong chính ngôi nhà của mình.

Cho dù là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, người trưởng thành, người cao tuổi, các cặp đôi, giữa anh chị em hoặc ngay cả với người độc thân – ai cũng có thể cảm thấy ngột ngạt. Học tập, làm việc, mua sắm, ra ngoài, vui chơi giải trí, tiêu thụ – mọi liên kết thường nhật với thế giới bên ngoài giờ đây cần tìm ra hướng đi mới. Internet mang tới làn sóng thứ hai tới ngôi nhà.

Ngôi nhà của chúng ta đang thay đổi thế nào? Điều gì đang diễn ra dưới áp lực của đại dịch và với van áp suất yêu thích của chúng ta – mạng internet? Chúng ta đối diện với cuộc khủng hoảng này như thế nào và mạng internet bỗng có ý nghĩa với ta ra sao? Chúng ta nói gì với nhau, chúng ta tin vào điều gì, rốt cuộc chúng ta dành thời gian cùng ai, chúng ta thực sự cần gì, chúng ta muốn tiếp tục sống sau những hậu quả từ đại dịch như thế nào?.

Đây là các chủ đề mà BTC cuộc thi vẽ hoạt hình, biếm họa, minh họa và thiết kế animation người Việt gửi tham gia sáng tác truyện tranh ba khung, minh họa hoặc animation về chủ đề Happy@Home do Viện Goethe Hà Nội định hình dành cho các tác giả Việt Nam tham gia.

Theo Viện Goethe, những tác phẩm dự thi sẽ được giới thiệu trên trang web của Viện Goethe và trưng bày trong một triển lãm danh giá. Hạn nộp tác phẩm sẽ kéo dài đến ngày 7/9/2020 tại 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm