rssheader

27/01/2021

Tự tin mang hình ảnh áo dài Việt Nam ra thế giới

Hoài Nam - 07/06/2019, 11:09 GMT+07 | Văn hóa
Lan Anh (thứ 2 bên phải sang) tại các hoạt động trong cuộc thi Hoa hậu du lịch Thế giới 2019 Lan Anh (thứ 2 bên phải sang) tại các hoạt động trong cuộc thi Hoa hậu du lịch Thế giới 2019

- Chào Lan Anh , là đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới 2019, đồng nghĩa với đó là bạn phải đối mặt với dư luận, có khen – chê. Bạn chuẩn bị thế nào cho hành trình của mình phía trước và danh hiệu này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

- Tôi đã chuẩn bị khá là nhiều về các kĩ năng trình diễn, trang phục, ngoại ngữ, ứng xử. Đặc biệt, tôi đã cùng một người bạn Phillipines tên Josh có vẽ 60 bức tranh Việt Nam trên quạt giấy để tặng cho các thí sinh nước bạn với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè 5 châu

Còn danh hiệu đối với tôi cũng quan trọng chứ, ai đi thi chẳng cố gắng hết mình mà đây lại là cuộc thi mang tầm cỡ thế giới. Tất nhiên, Lan Anh cũng như bất kì người Việt Nam nào đều muốn mang vinh quang về cho đất nước. Nhưng, nếu không đạt được bất kì danh hiệu nào trong số các thí sinh đến từ 60 quốc gia có mặt tại cuộc thi, thì cũng không quá áp lực, bởi tôi đã cố gắng hết mình. Điều quan trọng hơn cả là tôi đã mang hình ảnh đất nước mình đến với bạn bè trên thế giới. Tự hào lắm chứ!

- Được biết kinh tế gia đình bạn khá khó khăn, mà tham gia thi Hoa hậu thì lại rất tốn kém. Đã bao giờ bạn cảm thấy tủi thân vì các điều kiện như váy áo, phụ kiện của mình không bằng các thí sinh khác?

- Thực sự, tôi cảm thấy rất tủi thân nhưng may thay, tôi được một số nhà tài trợ áo dạ hội, trang phục truyền thống và chuyên gia makeup, còn guốc. khuyên tai… cũng đi mượn luôn (cười…) đúng như cô bé lọ lem trinh phục ước mơ vậy.

Bố mẹ tôi cũng không muốn tôi đi thi vì muốn tôi tìm công việc ổn định rồi lấy lập gia đình. Tôi cũng thử 1 năm sau tốt nghiệp đi làm nhưng cảm thấy day dứt lắm vì ước mơ đượng nung nấu vẫn dang dở.

Có ngậm ngùi tủi thân, nhưng không vì thế mà tôi thiếu đi sự tự tin vào khả năng của mình. Tôi tự tin lắm vì làm gì, nơi nào trên thế giới có tà áo dài truyền thống vừa kín đáo dịu dàng lại vừa duyên dáng sexy như ở nước mình. Chỉ mỗi Việt Nam mình thôi!

 Quạt giấy Việt Nam do chính Lan Anh vẽ họa tiết được bạn bè thế giới đón nhận

- Showbiz là một cơ hội đổi đời của nhiều cô gái nhưng cũng là nơi đầy cạm dỗ và thị phi. Bạn có ý định lấn sân như các người đẹp trước đây hay không?

Cách đây 10 năm tôi cũng đã tham gia showbiz. Đối với tôi, cạm dỗ hay không thì giờ cũng chẳng quan trọng nữa, miễn là mình làm điều mình thích và không sai trái hổ thẹn. Sắp tới, tôi có dự định lấn sân sâu hơn vào showbiz bằng việc tham gia một số bộ phim do đạo diễn người Nhật làm tại Việt Nam và cũng muốn tham gia nhiều hơn với các đạo diễn Việt. 

- Đối với người đẹp như Lan Anh, điều gì làm bạn quan tâm nhất? Cuộc sống một ngày của bạn diễn ra như thế nào?

- Điều tôi quan tâm nhất chắc là gia đình bố mẹ, người đã luôn vất vả lo cho mình bao năm nay. Bố me mình cũng về hưu từ lâu rồi.

Cuộc sống một ngày của tôi diễn ra khá bận rộn, 6h dậy thể dục ăn sáng. Sắp tới tôi sẽ cố gắng tăng 5kg để bù đắp cho đợt thi vừa qua. Trước ở Tokyo thì 8h mình bắt đầu đi làm, công việc liên quan đến lịch của các công ty thuê nhân viên nước ngoài nên nhiều khi đến tối mịt mới về nấu cơm rồi tranh thủ học thêm vốn kiến thức, nhưng tới đây mình dự định về hẳn Việt Nam để bắt đầu tham gia sâu hơn vào nghệ thuật.

- Thời gian tới bạn sẽ đem đến điều gì mới mẻ đến khán giả sau khi đạt thành tích tốt trong cuộc thi vừa qua?

- Thời gian tới mình cũng chưa có dự định gì nhiều vì mới về Việt Nam, nhưng trước mắt mình sẽ tham gia một số dự án cộng đồng và cùng hiệp hội du lịch thế giới tổ chức các chương trình sắc đẹp đồng hành quảng bá du lịch Việt Nam…

Cám ơn bạn. Chúc bạn thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm