rssheader

26/02/2021

Triển lãm ảnh nghệ thuật chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Hải Âu - 04/10/2018, 17:32 GMT+07 | Văn hóa
Người thưởng lãm ảnh tại buổi khai mạc Người thưởng lãm ảnh tại buổi khai mạc

Triển lãm do Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM cùng với CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 28 của câu lạc bộ. Đồng thời đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động nhằm chào mừng Ngày của giới – Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm “Hải Âu tuổi 28” năm nay có 63 tác phẩm của 21 tác giả là các thành viên CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện mang một màu sắc riêng nhưng đã khắc họa đậm nét, và đầy sinh động về hình ảnh của chiếc cầu tre chênh vênh, lắt léo hay liêu xiêu qua “miền gió cát” với gạnh nặng trên vai của những người nông dân cần cù, lam lũ, những câu chuyện “ươm tơ”, “luộc kén” của những người thợ ngày đêm cần mẫn lao động và lắng đọng, đầy tự hào với nhiều danh lam thắng cảnh tươi đẹp trải dài từ Bắc vào Nam…

Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh 

Phát biểu tại triển lãm, bà Đào Hoa Nữ - Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu chia sẻ: Qua một năm hoạt động, những “cánh chim Hải Âu” đã không ngừng nghỉ, vươn cánh bay xa trên khắp mọi miền đất nước, để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần giữ gìn, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng chính là món quà mang ý nghĩa tinh thần mà câu lạc bộ dành tặng chị em trong ngày đặc biệt của giới.

Trải qua 28 năm hoạt động, câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu đã ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong làng nhiếp ảnh. Bằng niềm đam mê với nghề và tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, các nữ nghệ sĩ đã mang đến cho người thưởng lãm nhiều cung bậc cảm xúc qua những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, đó cũng chính là những đứa con tinh thần mang nét rất riêng từ chính tâm hồn đa cảm của các chị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm