rssheader

27/07/2021

Trần Anh Khoa (Ròm) đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP châu Á

Tuệ An - 25/06/2021, 07:23 GMT+07 | Văn hóa

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Liên hoan phim châu Á lần thứ 18 tổ chức "Ngày Việt Nam”, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim diễn ra từ  ngày 17 đến 23/6/2021 tại rạp Farnese, Thủ đô Roma.

Có tổng cộng 28 phim truyện và hai phim ngắn của 11 quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore... Liên hoan phim năm nay xoay quanh vấn đề lạm dụng, bắt nạt vị thành niên, các mối quan hệ gia đình phức tạp, hậu quả từ các vấn đề kinh tế và sự phát triển bền vững, biến đổi khí hậu tại nhiều khu vực Đông Á.

Các phim này sẽ xuất hiện hỗn hợp trong những ngày còn lại của chuỗi sự kiện chiếu phim 6 ngày này. 


Một cảnh trong bộ phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy. 

“Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy cùng với 3 tác phẩm khác từng làm nên hiện tượng ở các rạp trong nước là “Bắc kim thang” (tựa để tiếng Anh: “Home sweet home), “Tiệc trăng máu” (“Blood moon party) và “Bố già” (“Dad, I’m sorry”) được lựa chọn lần lượt trình chiếu đến khán giả tại Italy.

"Ròm" là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trần Thanh Huy được phát triển từ dự án phim ngắn 16:30. Bộ phim là câu chuyện về số phận đầy nghiệt ngã của những cậu bé bụi đời, đi bán vé số để kiếm sống trên đường phố Sài Gòn. 

Diễn viên chính trong phim - Trần Anh Khoa đã được trao giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á (Asian Festival Film).

Nam diễn viên xuất sắc nhất là một trong năm hạng mục quan trọng nhất của sự kiện, bên cạnh các giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất và phim nguyên bản nhất.

Ban tổ chức nhấn mạnh Trần Anh Khoa ''có diễn xuất bản năng, đầy năng lượng và hoạt bát để có thể hóa thân vào một nhân vật không ngừng vận động trong nhịp sống cuồng quay của phố thị".

Thay mặt Trần Anh Khoa vẫn đang ở Canada, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã nhận giải thưởng, đồng thời đánh giá cao sự ghi nhận, khích lệ đầy ý nghĩa của Ban tổ chức dành cho lĩnh vực điện ảnh Việt Nam, nhất là đối với những tài năng trẻ, triển vọng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm