rssheader

23/04/2021

Tình bạn đáng ngưỡng mộ giữa Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì

Tuệ An - 02/03/2021, 08:20 GMT+07 | Văn hóa

Tuần trước, thông tin nam diễn viên hài Ngô Mạnh Đạt bị ốm nặng và được đưa vào bệnh viện ở Hồng Kông để điều trị bệnh ung thư gan đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Ngô Mạnh Đạt đã trải qua cuộc phẫu thuật và sau đó thông báo cho người bạn tốt của mình rằng "điều tồi tệ nhất đã qua".

Tuy nhiên, sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt trở nên tồi tệ hơn và được chuyển đến ICU. Bệnh viện đã thông báo cho gia đình ông để nói lời sau cùng.

Nam diễn viên kỳ cựu Hong Kong Ngô Mạnh Đạt qua đời.

Theo The Standard, người bạn thân của Ngô Mạnh Đạt nói với giới truyền thông rằng ông đã qua đời lúc 5h16 chiều tại Bệnh viện Union. Gia đình anh, bao gồm vợ, con và anh chị em đều có mặt bên cạnh bên giường bệnh của Ngô Mạnh Đạt lúc qua đời.

Người bạn thân của Ngô Mạnh Đạt cũng cho biết: "Ông ấy đã ra đi thanh thản. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc để giúp ông ấy cảm thấy dễ chịu hơn...".

Ngô Mạnh Đạt (1953-2021) là nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai phụ đặc sắc. Ông cùng Châu Tinh Trì là cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ cuối thập niên 1980 cho đến tận thập niên 2000.

Năm 1974, Ngô Mạnh Đạt tham gia khóa đào tạo diễn xuất của TVB (cùng khóa với Châu Nhuận Phát). Ông bắt đầu nổi tiếng từ đầu thập niên 1980 với những vai hề.

Từ năm 1989, sau các phim truyền hình "Cái thế hào hiệp", "Tôi đến từ giang hồ", ông quen với nam diễn viên Châu Tinh Trì. Các sêri phim "Thánh bài", "Thần bài", "Lộc Đỉnh ký",... sau đó ra đời với sự hợp tác của hai người, đã tạo được cảm tình với nhiều khán giả. 

Suốt nhiều năm, người xem đã quá quen với việc Châu Tinh Trì đóng chính, Ngô Mạnh Đạt kè kè kế bên để tung hứng cùng bạn diễn, tạo nên những "miếng hài" đỉnh của chóp.

Dù kể từ năm 2001, bộ đôi Ngô Mạnh Đạt - Châu Tinh Trì đã không còn đồng hành cùng nhau nhưng những gì mà cả hai mang lại cho nền điện ảnh châu Á nói chung là vô cùng quý báu và truyền cảm hứng.

Về sau, Ngô Mạnh Đạt vẫn tham gia hầu hết các phim của Châu Tinh Trì đạo diễn hay thủ vai chính như "Tây Du Ký" I, II, III, "Bách biến tinh quân", "Vua hài kịch", "Tinh Võ Môn 1991", "Hoàng tử bánh trứng", "Vua phá hoại", "Đội bóng Thiếu Lâm"... Trong các phim này ông thường mang tên Chú Đạt và tên gọi này cũng trở thành biệt danh ngoài đời của ông.

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đã từng là bạn diễn vô cùng ăn ý của nhau.

Sau khi hay tin người bạn diễn ăn ý của mình qua đời, Châu Tinh Trì chia sẻ: "Anh ấy là tri kỷ và người bạn cũ của tôi trong nhiều năm như vậy, giờ tôi vẫn không thể tiếp nhận việc anh đã qua đời".

Ngoài Châu Tinh Trì ra, Ngô Mạnh Đạt còn hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Lưu Đức Hoa, Trương Vệ Kiện, Trương Quốc Vinh, Lương Triều Vĩ... Năm 1990, với phim "Thiên nhược hữu tình" (hợp tác với Lưu Đức Hoa), ông được trao giải Kim Tượng tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ông còn hai lần được đề cử giải này vào năm 1991, 1992 cho các vai trong "Thánh bài" và "Trường học Uy Long I" nhưng không đoạt giải.

Ngô Mạnh Đạt diễn nhiều nhất là các vai hài, và toàn là vai phụ mãi đến năm 2006, khi lần đầu (và duy nhất cho đến nay) được giao vai chính Nguyên Bảo trong phim "Diệu thủ Thần Bổ Tiêu giai nhân".

Năm 2004, Châu Tinh Trì làm phim Tuyệt đỉnh Kungfu nhưng không mời Ngô Mạnh Đạt, khiến ông giận. Trong một bài phỏng vấn, Ngô Mạnh Đạt tuyên bố sẽ không hợp tác với Châu Tinh Trì nữa. Nhưng sau đó hai người đã giảng hòa, họ dự định sẽ cùng hợp tác trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu 2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm