rssheader

21/10/2020

Thưởng lãm tranh Bùi Xuân Phái qua công nghệ 3D Mapping

Bình Thanh - 11/10/2019, 15:44 GMT+07 | Văn hóa
Tranh của Bùi Xuân Phái được giới thiệu đến công chúng qua công nghệ 3D Mapping tại triển lãm. Ảnh: Bình Thanh. Tranh của Bùi Xuân Phái được giới thiệu đến công chúng qua công nghệ 3D Mapping tại triển lãm. Ảnh: Bình Thanh.

Triển lãm nghệ thuật đa phương tiện “Bùi Xuân Phái với Hà Nội” được Bảo tàng Hà Nội thực hiện, đang mở cửa đón khách đến hết ngày 25/10.

Triển lãm giới thiệu gần 200 bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái được cung cấp từ nguồn tư liệu của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, các nhà sưu tập, gia đình và bạn bè đương thời của danh họa.

Một tác phẩm của danh họa Bùi Xuân Phái được giới thiệu bằng công nghệ 3D Mapping tại triển lãm. Ảnh: Bình Thanh. 

Các bức tranh được sắp xếp theo ba chủ đề: “Phố Phái”, “Chèo Phái”, “Phái với bạn bè” đã được số hóa, trình chiếu bằng công nghệ hiện đại - công nghệ 3D Mapping.

Theo họa sĩ Phạm Trung Hưng, các hình ảnh đều được trình chiếu bởi hàng chục máy chiếu laser mới nhất của hãng Panasonic.

Trong đó, công nghệ projection mapping giúp chiếu lên các bề mặt phức tạo với các góc chiếu khác nhau, đồng thời kết nối các máy chiếu để tạo ra một chuẩn hình ảnh đồng nhất xuyên suốt không gian triển lãm.

 Những bức tranh trong chủ đề "Phái với bạn bè" được giới thiệu đến công chúng bằng công nghệ 3D Mapping tại triển lãm. Ảnh: Bình Thanh.

Cũng tại triển lãm nghệ thuật đa phương tiện đầu tiên về tranh của danh họa Bùi Xuân Phái này, công chúng còn có cơ hội trải nghiệm, ứng dụng công nghệ “Al deep learning” trong nhận diện hình ảnh.

Hình ảnh của mỗi khách tham quan được công nghệ học theo nét vẽ và phong cách của họa sĩ và tạo ra các hình ảnh phái sinh theo đường nét và phong cách đó.

 Đông đảo khách tham quan thích thú với trải nghiệm cùng ứng dụng "Al deep learning" tại triển lãm. Ảnh: Bình Thanh.

Theo ban tổ chức, triển lãm đã sử dụng các công nghệ trình chiếu hàng đầu của Panasonic.

Đây là những công nghệ đã được sử dụng tại nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như Olympic và Paralympic và sắp tới sẽ được sử dụng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm