rssheader

12/04/2021

Thị trấn cổ xinh đẹp xuất hiện trong hơn 100 bộ phim cổ trang Trung Quốc

05/06/2019, 20:32 GMT+07 | Văn hóa
Thị trấn cổ xinh đẹp xuất hiện trong hơn 100 bộ phim cổ trang Trung Quốc

Ở Trung Quốc có nhiều thị trấn cổ phát triển thành điểm du lịch thu hút du khách. Đa số những người đến đây đều thích không khí cổ xưa, yên tĩnh, không có sự bon chen hối hả giống như nhịp sống ở đô thị. Một trong số đó phải kể đến thị trấn cổ Huanglongxi, ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Thị trấn Huanglongxi không chỉ có cảnh quan đẹp tự nhiên mà còn cách xa sự ồn ào của các thành phố lớn, cho phép du khách có được những giây phút thảnh thơi tuyệt vời sau những ngày bận rộn làm việc.

thi tran "nhan mat" trong hon 100 bo phim co trang trung quoc - 2

Những con đường ở thị trấn cổ này đều được lát đá, có nhiều ngôi nhà sàn bằng gỗ nằm dọc 2 bên bờ sông và hàng loạt quán ăn khắp nơi trong khu phố.

Mọi thứ ở đây đều đơn giản, mộc mạc, cây cối xung quanh rất nhiều, thu hút đông đảo du khách kéo đến. Có thể nói rằng nơi này như một ốc đảo bình yên, tách biệt hoàn toàn với thế giới thực.

 thi tran "nhan mat" trong hon 100 bo phim co trang trung quoc - 3

Mỗi một góc phố ở thị trấn này đều đem đến cảm giác thư thái dễ chịu cho du khách.

Đặc biệt, người ta thường thích ngồi uống trà, thư giãn tận hưởng không khí dịu mát 2 bên bờ sông. Trẻ em thì đùa nghịch với nước bên dưới, mỗi một phút giây trôi qua đều rất chậm, mang đến một chút hoài niệm về cuộc sống yên bình của những vùng quê cũ.

thi tran "nhan mat" trong hon 100 bo phim co trang trung quoc - 4

thi tran "nhan mat" trong hon 100 bo phim co trang trung quoc - 5

Mặc dù ở Trung Quốc có rất nhiều thị trấn cổ, nhưng chỉ có thị trấn Huanglongxi mới đem lại cho du khách cảm thấy sống động, hoài niệm đúng chất cổ xưa.

Điều quan trọng nhất là rất nhiều bộ phim cổ trang đã lấy bối cảnh tại đây để quay. Cũng chính vì tần suất thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình nên thị trấn này ngày càng được nhiều người biết đến, do đó số lượng du khách cũng tăng dần lên, điều này gây ra một chút khó chịu với một số người yêu thích sự tĩnh lặng của thị trấn.

Theo eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm