rssheader

04/03/2021

Thay đổi cuộc sống với nhân số học

Công Hoàng - 22/01/2021, 06:11 GMT+07 | Văn hóa
MC Lê Đỗ Quỳnh Hương vừa có buổi giao lưu nói về cuốn sách. Ảnh: TG. MC Lê Đỗ Quỳnh Hương vừa có buổi giao lưu nói về cuốn sách. Ảnh: TG.

Duyên với nhân số học

Theo MC Lê Đỗ Quỳnh Hương, cuối năm 2019, sau khi được lĩnh hội về bộ môn nhân số học từ người thầy của mình, chị bắt đầu chuỗi bài viết trên trang fanpage Quynh Huong Le Do tại album “Numerology” dựa trên nội dung gốc cuốn sách “The Complete Book of Numerology” của Tiến sĩ David A. Phillips (1934 – 1993).

Đầu năm 2020, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tiếp tục cho ra đời chuỗi chương trình “Thay đổi cuộc sống với nhân số học” trên YouTube. Chị làm với mục đích chia sẻ kiến thức, giúp mọi người tìm hiểu và phát triển, hoàn thiện bản thân, các mối quan hệ xã hội thông qua bộ môn nhân số học.

Chương trình đã nhận được sự yêu mến và phản hồi tích cực của rất nhiều khán giả và độc giả sau mỗi tập phát sóng – với hàng trăm nghìn lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận dưới mỗi video.

Nói về lý do bén duyên với cuốn sách, chị chia sẻ: “Tôi không có chủ ý viết sách từ đầu. Mục đích của tôi ban đầu là áp dụng những gì mình học hỏi được từ cuốn sách mà thầy tôi đã chỉ để nghiên cứu trên những con người cụ thể quanh mình.

Và khi thấy nó đúng và hữu hiệu trong việc điều chỉnh lối sống, lối suy nghĩ hay theo dự báo mà sống tích cực, hiệu quả hơn, tôi đã viết bài thường kỳ trên trang để lan tỏa trong cộng đồng. Khi lượng bài đã khá nhiều, khán giả trên trang mong mỏi tôi tập hợp lại thành một cuốn sách cho họ cầm một lần dễ đọc dễ tra cứu. Ý tưởng thực hiện cuốn sách mới khởi từ đó”. 

Trong quyển sách “Thay đổi cuộc sống với nhân số học”, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương sử dụng khoảng 60% nền tảng tri thức từ quyển sách của TS David A. Phillips và 40% kết quả nghiên cứu của chị sau khi phân tích hơn 500 trường hợp cụ thể của những người Việt Nam sinh ra trong thế kỷ 21. 

Theo lý giải của tác giả, nhân số học là một môn nghiên cứu sự tương quan giữa những con số trong ngày sinh, cái tên với cuộc sống, vận mệnh, đường đời và tính cách của mỗi người. Bộ môn này đã được nhà toán học Pythagoras khởi xướng cách đây 2.600 năm và sau này được nhiều thế hệ học trò liên tục kế thừa, phát triển.  

Trên 500 trường hợp là con số được nghiên cứu trong cuốn sách này, tuy nhiên, Quỳnh Hương cùng đội ngũ của mình vẫn đang tiếp tục nghiên cứu chứ không dừng lại.

Cho đến thời điểm này, số lượng trường hợp nghiên cứu đã lên tới 1.400 và con số này đang liên tục tăng nhanh sau mỗi lớp học hay những chuỗi chương trình mới được MC Quỳnh Hương tiếp tục ghi hình.

Tập trung vào thế hệ 8X, 9X, 10X người Việt Nam 

Theo MC Lê Đỗ Quỳnh Hương, điểm đặc biệt của cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với nhân số học” là do chị phát triển. Chủ yếu nghiên cứu các trường hợp với đặc thù lối sống người Việt. Vì vậy, nội dung sách rất gần gũi và sát sườn với những gì bạn đọc Việt Nam quan tâm, không đơn thuần dịch lại một tác phẩm nước ngoài. 

Ngoài ra, trong cuốn sách MC Quỳnh Hương tập trung nghiên cứu về con người sinh ra cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 – cụ thể là thế hệ 8X, 9X và những bạn trẻ sinh sau năm 2000. Bởi theo MC Quỳnh Hương, TS David chủ yếu nghiên cứu những giai đoạn trước đó. Cuốn sách ông xuất bản năm 1992. Năm 1993, ông qua đời nên ông chưa có dịp chứng kiến sự thay đổi của các thế hệ sau. Còn chị có cơ hội để quan sát thế hệ này rõ hơn.

Qua cuốn sách, Quỳnh Hương mong rằng trong hành trình khám phá bản thân qua những con số, người đọc có thể hiểu về mình. Hiểu được những thuận lợi và bất lợi mà mình gặp phải, từ đó tìm được động lực lớn để thay đổi cuộc sống.

Giá trị của cuốn sách nằm ở kiến thức tổng quan về nhân số học và những lời khuyên sâu sắc để mỗi người có thể chuyển mình theo những hướng tích cực hơn như sống có lý tưởng, mở lòng, chăm chỉ, biết lắng nghe người khác, luyện tập thiền định, tập trung, sống có trách nhiệm, biết ơn và yêu thương… 

Ông Nguyễn Văn Phước (đại diện First News – Trí Việt) - đơn vị thực hiện và phát hành cuốn sách chia sẻ: “Chị Lê Đỗ Quỳnh Hương là một dịch giả rất đặc biệt bởi chị là người có nhân duyên với bộ môn nghiên cứu này và chị cũng là người hiểu rất rõ về nhân số học.

Nhân số học là một bộ môn nghiên cứu hữu ích, trong thực tiễn đã làm thay đổi tích cực nhiều con người. Chúng tôi mong rằng, mọi người sẽ thay đổi cuộc sống, thay đổi cuộc đời bằng tri thức với niềm cảm hứng tỉnh thức, khai mở và cuốn sách này là một trong những tác phẩm như vậy”.

Thông điệp và mục đích lớn nhất mà TS David đưa ra trước thập niên 1990 và tiếp nối bởi MC Lê Đỗ Quỳnh Hương được chị chia sẻ rằng: “Trong bối cảnh thế giới đang có những bước dịch chuyển chưa từng có, con người chúng ta ngày càng nhận ra chúng ta không hề là những thực thể tách biệt, mà trái lại là những thành tố được gắn liền nhau trong một khối thống nhất.

Việc bạn vui, sống tích cực và hữu ích không chỉ mang đến giá trị cho riêng cá nhân bạn, mà còn góp phần đem lại niềm vui chung cho cả cộng đồng. Đó là mục đích lớn nhất khi tôi bắt tay vào dịch, biên soạn và phát triển cuốn sách này, trên nền tảng của Tiến sĩ David nhằm phù hợp hơn với độc giả Việt Nam, những con người đang sống trong thập niên 20 của thiên niên kỷ 2000”.

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tốt nghiệp thạc sĩ ngành âm nhạc học tại Nhạc viện TPHCM, là một biên tập viên, người dẫn chương trình quen thuộc tại Việt Nam. Chị cũng là một cây bút với nhiều quyển sách về chủ đề sống tích cực được nhiều người yêu thích.
 
Lần đầu tiên bén duyên với lĩnh vực nhân số học, chị cùng các đồng sự đã tìm hiểu, nghiên cứu dựa trên nền tảng cuốn “The Complete Book of Numerology” để cho ra đời tác phẩm “Thay đổi cuộc sống với nhân số học”, một quyển sách giúp bản thân mỗi người hiểu rõ mình hơn và qua đó, có những thay đổi trong cách sống, cách suy nghĩ, hành động... hướng tới cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, an lạc hơn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm