rssheader

25/11/2020

Tài tử Lý Hùng: Thập niên 90, tôi nhận cát-xê 30 triệu đồng, tương đương 2 tỷ bây giờ

12/08/2019, 11:25 GMT+07 | Văn hóa
Lý Hùng và Việt Trinh từng đóng cặp với nhau nhiều phim điện ảnh thập niên 90. Lý Hùng và Việt Trinh từng đóng cặp với nhau nhiều phim điện ảnh thập niên 90.

Lý Hùng - nam tài tử hàng đầu của điện ảnh Việt Nam những 1990 từng trải qua hơn 30 mối tình nhưng là tình yêu trên phim ảnh. Còn ở ngoài đời, anh vẫn chưa từng kết hôn, cũng chưa từng công khai kề vai sánh bước bên bóng hồng nào.

Đến giờ, khi chuẩn bị bước vào tuổi U50, Lý Hùng vẫn độc thân. Anh sống cùng cha mẹ trong một căn biệt thự tại TP.HCM và không nghĩ nhiều đến chuyện lập gia đình.

Trong cuộc trò chuyện với PV anh đã có những chia sẻ về cuộc sống cá nhân.

Xin mẹ từng đồng khi đi chơi cùng bạn gái

- Người ta nói, Lý Hùng giàu lắm. Thời hoàng kim khi đóng phim anh từng nhận khoản cát-xê lên đến cả cây vàng?

Tôi luôn cảm thấy may mắn khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Có thời gian, chỉ cần nghe thấy tôi đóng phim ở đâu là khán giả kéo tới.

Dù đoàn phim đã bố trí bảo vệ rất chặt, nhưng tôi vẫn không sao ra được hiện trường. Sợ bể kế hoạch quay, ba tôi là đạo diễn Lý Huỳnh phải cho người đóng thế giả Lý Hùng ra về, để khán giả tưởng Lý Hùng đi về thật, họ mới chịu về nhà. Lúc đó đoàn phim mới âm thầm hoàn thành cảnh quay của Lý Hùng.

Khoản cát-xê kia là có đấy. Tôi từng đạt những kỷ lục như đóng nhiều vai chính nhất, cát-xê cao nhất cho 30 triệu đồng một phim, giá trị tương đương với 2 tỷ đồng bây giờ.

Tôi đâu có nghĩ là mình đạt được như vậy. Tính đến ngày hôm nay, tôi đã tham gia trên 100 bộ phim. Trong đó, đa số là vai chính. Đây là điều hạnh phúc của tôi.

- Nhận được cát-xê nhiều thế, anh chắc hẳn cũng là một tay chơi hàng hiệu?

Nói không ai tin nhưng tôi là người giản dị lắm. Tôi là ngôi sao điện ảnh cả nước biết, nhưng không hề biết tiền là gì. Có lúc, tôi phải ngửa tay xin tiền mẹ, vì đi diễn được bao nhiều tiền, tôi mang về đưa cho mẹ hết.

Đi chơi với Việt Trinh, Diễm Hương, tôi phải xin mẹ đến từng trăm ngàn một.

Đến bây giờ, tài sản quý nhất tôi có là đạo đức của mẹ để lại cho tôi. Tất nhiên, cũng có một số vốn sau này mẹ không giữ nữa mà đưa lại cho tôi. Từ đó, tôi mới đem kinh doanh này kia, cũng là may mắn thôi.

Hồi đó tôi trẻ quá, mà kiếm số tiền quá lớn thì chưa chắc giữ được. Biết đâu tôi ăn chơi, hư hỏng, không giữ được tiền thì sao?

- Còn việc anh từng đi hát một thời gian, chuyện đó có kỷ niệm gì vui không anh?

Đi hát khác với đóng phim lắm và nhờ nó mà tôi duy trì được sự nghiệp. Có một thời gian những năm chín mấy, phim ảnh đi xuống, không ai làm phim hết nên diễn viên thất sủng.

Tôi may mắn được các đoàn mời đi hát, rồi ban ngành, sở mời đi giao lưu, đến các vùng sâu vùng xa. Tôi thấy hạnh phúc lắm, vì không đóng phim nhưng vẫn có khán giả, được giao lưu trực tiếp với khán giả luôn.

Tôi nhớ, có lần tới Quảng Nam, bên huyện ủy mời tôi ra phục vụ đồng bào thiểu số. Lúc đó, trời mưa tầm tã, phải đi đèo dốc. Tôi đang sợ không biết hát ra sao, có ai tới coi không thì ở trên báo xuống rằng người ta đang đợi nhiều lắm. Sáng sớm họ đã có mặt để đợi đến tối.

Thế là xe lại chạy mấy tiếng đồng hồ lên núi. Tôi thấy bà con mặc áo mưa, cầm ô dù, đứng đội mưa để đợi tôi. Tôi rất xúc động vì cảnh đó. Đó là kỷ niệm đáng nhớ với tôi.

“Tôi không ế, chỉ đang tìm người yêu”

- Có sự nghiệp ổn định, nhưng khán giả vẫn thấy anh "đi về một mình". Chuyện tình yêu của anh sao rồi?

Bao nhiêu năm nay, người ta vẫn hỏi câu ấy. Tôi không ế, chỉ đang đi tìm tình yêu của mình thôi. Tôi không phải tuýp người kén chọn hay kỹ tính gì nhưng đúng là tôi không muốn bắt đầu mối quan hệ với ai đó một cách dễ dàng.

Tôi vẫn nghĩ tình yêu là sự song hành của cả cảm xúc lẫn lý trí, cái gì càng đến nhanh thì lại càng dễ đi, thế nên tôi càng thận trọng khi đứng trước bất cứ cơ hội nào. Thực ra, lúc nào tôi cũng mong một tình yêu đến dù chậm nhưng phải chắc.

- Trong các đồng nghiệp nữ, anh thấy mình hợp với ai nhất?

Tôi thấy mình khá hợp với Việt Trinh từ thuở mới vào nghề đến nay. Ngày xưa đóng phim, có khi chỉ quay vài tiếng hoặc vài đoạn là chia tay nhau. Nhưng giờ, chúng tôi tham gia nhiều chương trình cùng nhau, nhiều hôm chúng tôi ghi hình từ sáng tới khuya, cùng ôn lại bao nhiêu kỷ niệm đẹp. Cô ấy cũng khá dịu dàng, chu đáo với tôi.

- Hiện tại, anh ít đóng phim, nhưng khán giả lại thấy Lý Hùng thường xuyên trong các gameshow?

Tôi đóng phim ít hơn trước, gameshow cũng phải có chọn lọc. Tôi ưu tiên cho ca hát, đôi lúc chục bài không thấy mệt nhưng được khán giả chụp hình muốn xỉu vì ai cũng muốn có tấm hình với mình. Chụp lúc chưa hát, chụp trong lúc hát, đến nỗi lúc ăn vẫn phải chụp.

Nhiều lúc tôi cười đến đơ mặt mà vẫn phải cười. Với Lý Hùng đây là hạnh phúc của người nghệ sĩ, dù có mệt đôi chút nhưng nó là hạnh phúc.

Năm nay tôi nhận được khá nhiều show quảng cáo. Điều này cho thấy tên tuổi Lý Hùng vẫn còn hót chứ bộ. Thôi thì mình vẫn còn lộc thì phải cảm ơn tổ nghề còn đãi mình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Tình đầu dang dở không thể quên của Lý Hùng

Trong một chương trình truyền hình, Lý Hùng lần đầu tiên kể về mối tình đầy ngọt ngào nhưng lại kết thúc trong tiếc nhớ.

Thời điểm ấy, Lý Hùng đang học trung học và cũng đã bắt đầu đi đóng phim. Khi ấy, anh để ý một cô nàng học chung trường. Sau rất nhiều lần theo đuổi, cuối cùng Lý Hùng đã mời được cô bạn đi xem phim và đây cũng là lần đầu tiên Lý Hùng biết hẹn hò là như thế nào.

“Hai lớp cùng dãy, hai người thường là đi qua đi lại gặp mặt nhau. Có cảm tình mà, con nít thích lắm. Hùng cứ đợi giờ giải lao, xuống căng tin gặp cô ấy. Ra về cũng muốn nhìn lén nhau dù không dám nói chuyện. Khoảng thời gian đó kéo dài hết năm lớp 11.

Đến khi lên lớp 12, một lần Hùng mời cô đi xem phim nhưng cô không nhận lời. Cô nói, để xem rảnh không đã. Khi đó, mình rất tự ái và im lặng 2 tuần liền.

Đến tuần thứ ba, mình lại hỏi: “Có phim mới vui lắm, đi coi không?”. Cô ấy nói: “Đi”. Rồi bạn bè biết đồn lên, mình cũng hãnh diện vì bạn gái dễ thương...

Tôi cũng ghen, tối tối xin ba má đi học thêm là đi rình, thấy một cậu khác chở cô đi ra bằng xe honda. Tôi rất buồn, hỏi sao bạn như vậy? Cô ấy nói rằng tôi đã hiểu lầm và nói mình không có ai cả... Vì bướng, cô ấy không giải thích, còn tôi cũng bực vì chính mắt nhìn thấy. Cuối cùng hai người giận nhau.

Khi ra trường, Hùng học trường Điện ảnh Việt Nam còn cô học trường khác. Thời gian sau cô đi nước ngoài. Thế là chia tay”, Lý Hùng trải lòng.

Theo doisongphapluat.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm