rssheader

27/10/2020

Sôi động, độc đáo Lễ hội Diều Huế 2019

08/06/2019, 16:15 GMT+07 | Văn hóa
Lễ hội Diều Huế 2019. Lễ hội Diều Huế 2019.

Lễ hội Diều Huế 2019 do Sở Du lịch tổ chức, kết thúc ngày 12/6. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của năm du lịch Huế 2019 với các nội dung: Triển lãm diều nghệ thuật, làm diều và vẽ trang trí diều, biểu diễn văn nghệ và thời trang.

Tại không gian triển lãm diều nghệ thuật du khách sẽ được hòa mình vào khu trưng bày với những con diều mang đậm nét văn hóa dân gian, do chính tay các nghệ nhân trổ tài. Các em thiếu nhi cũng rất thích thú khi quan sát nghệ nhân làm ra một con diều độc đáo và đẹp mắt.

Thả diều là một trò chơi dân gian gắn với trẻ em Việt Nam bao đời nay. Nhưng nghệ thuật diều Huế được luôn được đánh giá cao bởi yếu tố tạo hình dân gian kết hợp với mỹ thuật hội họa.

Chính vì thế, cánh diều Huế đã được quảng bá ở nhiều quốc gia trên thế giới thông qua hoạt động triển lãm hay lễ hội lớn ở Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan. Đặc biệt, những du khách đặt chân đến Huế đã được trải nghiệm thú vị khi mua và thả diều Huế.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết: “Lễ hội Diều Huế 2019 sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, hướng tới đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm, khám phá cho du khách khi đến Huế”

Thông qua lễ hội Diều Huế, hy vọng rằng, nghệ thuật diều Huế sẽ tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng, tạo ấn tượng với du khách khi đến Huế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm