rssheader

28/07/2021

Rocker nổi tiếng Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19

Tuệ An - 21/07/2021, 19:36 GMT+07 | Văn hóa
Rocker Trung Thành Sago. Rocker Trung Thành Sago.

Vào ngày 18/7 vừa qua, rocker Trung Thành Sago (tên thật Nguyễn Thái Thành) của ban nhạc SagoMetal đã qua đời vì COVID-19 ở tuổi 65 tại khu cách ly của một bệnh viện dã chiến ở quận Thủ Đức và đã được đưa đi hỏa táng sau đó.

Rocker Trung Thành Sago có bệnh nền cao huyết áp. Hôm 6/7, ông nhập viện vì dương tính với Covid-19.

Hiện cả gia đình Rocker Trung Thành Sago (gồm vợ cùng 2 con) đang cách ly điều trị nên linh cữu ông được hỏa táng tại bệnh viện và gửi tro cốt vào Giáo xứ Tân Hòa.

Sáng ngày 21/7, em trai ông Thành đã tới nhận tro cốt của anh. Lúc đó, gia đình mới chính thức thông báo trên mạng xã hội cho bạn bè gần xa được biết.

Sự ra đi của ông để lại nỗi niềm tiếc thương đối với gia đình, người hâm mộ và bạn bè trong, ngoài nước. Nhiều người bất ngờ khi nghe tin dữ về ông. "Nhớ ngày nào qua nhà, anh còn chỉ em nghe mấy đĩa nhạc Queen và Guns N' Roses. Xin chia buồn cùng anh và gia đình. Anh luôn là một người quan trọng trên con đường âm nhạc của em. Cảm ơn anh", tài khoản Le Dang Hieu tâm sự.

Trung Thành Sago tên thật là Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1956 tại TP.HCM. Ông theo đuổi Rock từ năm 1972 và trở thành biểu tượng của dòng Rock Metal tại Việt Nam.

Trung Thành còn được biết đến là tay chơi guitar một thời của ban nhạc SagoMetal. Ban nhạc hoạt động sôi nổi vào đầu những năm 1990, từng biểu diễn từ Nam ra Bắc.

Từ năm 1996 đến những năm đầu thập niên 2000, Trung Thành Sago và nhóm SagoMetal hoạt động mạnh mẽ. Các album Những đôi tay, Thiên đàng và địa ngục và Phantom of Rock ghi dấu ấn trong cộng đồng fan Rock.

Sau khi thành lập, câu lạc bộ Rock Sài Gòn được coi như cái nôi của nhiều ban nhạc nổi tiếng trong lòng thế hệ 8x 9x sau này như UnlimiteD, Microway… Từ 2017, ông cùng Câu lạc bộ tổ chức nhiều buổi biểu diễn tại các sân vận động lớn, tạo sân chơi và giúp tạo tiếng tăm cho các ban nhạc trẻ.

Trung Thành Sago cũng là phó chủ nhiệm CLB Rock Sài Gòn của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM từ những năm 2000 đến nay. CLB là nơi nhiều nhóm Rock kỳ cựu hiện nay như UnlimiteD, Microway… thành hình và tỏa sáng.

Gần 50 năm gắn bó với Rock, Trung Thành Sago luôn được giới Rock kính trọng. Hiếm nghệ sĩ nào hoạt động cần mẫn như ông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm