rssheader

01/12/2020

Phim kinh dị từ những góc quay “REC”

Hà Quàng - 20/02/2018, 11:22 GMT+07 | Văn hóa
Bộ phim Muse (Nàng Thơ của Quỷ) Bộ phim Muse (Nàng Thơ của Quỷ)

Muse (Nàng Thơ của Quỷ) được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết rùng rợn The Lady Number Thirteen (tạm dịch: Câu chuyện người phụ nữ thứ 13) của cây bút nổi tiếng José Carlos Somoza. Kịch bản phim được chuyển thể từ cốt truyện của tiểu thuyết đã “nhuốm màu sắc” kinh dị.

Câu chuyện bắt đầu từ giáo sư Salomon Rulfo khi thường xuyên có những cơn ác mộng khủng khiếp, trong giấc mơ ông đã gặp một người lạ nhờ ông giúp đỡ.

với góc quay bối cảnh kinh dị.

Tỉnh dậy ông lại vô tình tìm thấy những chứng cớ về một tội ác tầy đình và ông quyết định điều tra về những câu chuyện “mộng mị” để khớp với thực tại.

Và câu chuyện li kì xảy ra khi trong cuộc điều tra ông gặp Raquel - một cô gái nhập cư “cháy bỏng” phải đi làm gái mại dâm. Họ cùng đi sâu vào cõi “thứ 13” của người phụ nữ (như tựa đề của tiểu thuyết) và họ phát hiện ra một số vi sinh vật bí ẩn như sử dụng câu thơ của các nhà thơ cổ điển như một phép thuật ‘mạnh nhất” của họ.

Sự cuốn hút của tiểu thuyết hay cốt truyện phim ngay từ ban đầu bằng cách tiếp cận hình sự.  Sau đó các cao trào phim lại được sử dụng các yếu tố siêu nhiên và khi giải quyết cao trào để kết thúc là bằng cách trinh thám thuần tuý. Chính những cách thể hiện này kết hợp với Kỹ xảo 3D, các tình tiết trong phim sẽ làm khán giả thay đổi cảm xúc liên tục, tạọ sự hấp dẫn từ đầu đến cuối phim.

Nhân vật được quay với góc lạ, rùng rợn tạo cảm giác mạnh.

Bộ phim Muse (Nàng Thơ của Quỷ) là một bộ phim kinh dị theo kiểu khám phá hình sự “rất điện ảnh” Tây Ban Nha. Nó khác hoàn toàn với phim kinh dị Hollywood đầy rẫy những màn hù doạ với “effect’ khủng khiếp khiến người xem ‘choáng ngợp”.

Muse (Nàng Thơ Của Quỷ) lại là một tác phẩm "đổi gió", được thực hiện bởi cha đẻ của một trong những series kinh dị nhất mọi thời đại REC (Góc Quay Đẫm Máu), Muse đã được chọn tham dự Liên hoan phim danh giá Sitges và nhận một đề cử tại Lễ trao giải Gaudí

Tạo cảm giác mạnh bởi nhân vật được quay với góc lạ. 

Mặc dù các nhân vật trong phim chủ yếu nói tiếng Anh nhưng tác phẩm nhuốm màu sắc huyền bí của Tây Ban Nha, từ bối cảnh cho đến câu chuyện. Bối cảnh được hoạ sĩ thiết kế tạo cảm giác “bí ẩn “ mang phong cách văn hoá kiến trúc của Tây Ban Nha.

Hành trình phim đi theo chân vị giáo sư văn học Samuel Salomon (Elliot Cowan đóng) với những giấc mơ. Nên các nhà làm phim đã dùng những góc quay kinh dị để lột tả tính cách cũng “lạ - khác thường” của nhân vật chính.

Sự huyền bí trong những cơn ác mộng…

Sau cái chết đầy bi kịch đẫm máu của người bạn gái, ông quyết định gác lại công việc. Trong suốt một năm đó, ông thường xuyên gặp phải ác mộng. Đạo diễn cùng ekip cũng xây dựng giấc mơ Sumuel thường xuyên mơ thấy một nhóm người bí ẩn hành hình theo một nghi lễ chết chóc.

Trong mơ, ông nhìn thấy một người phụ nữ bị giết chết một cách tàn bạo bởi một nghi thức tà giáo. Vào một ngày nọ, Samuel xem tin tức và biết được cảnh sát vừa tìm thấy xác của người phụ nữ mà ông mơ thấy hằng đêm.

Tò mò và sợ hãi, ông quyết định đột nhập vào hiện trường vụ án, tại đây, ông gặp phải Rachel (Ana Ularu đóng). Trước đó, cô cũng có những giấc mơ tương tự về cái chết của người phụ nữ xấu số.

Từ đây, cả hai cùng nhau điều tra về danh tính của người chết, vô tình bước vào một thế giới kinh hoàng được kiểm soát bởi những thực thể đã từng truyền cảm hứng cho những người nghệ sĩ qua nhiều thời kỳ: Những Nàng Thơ. 

Người xem như bị kéo vào những tình tiết bất ngờ, gây hoang mang khi Sumuel cùng Rachel lần lượt đi tìm những lời giải đáp từ những người phụ nữ trong nghi lễ hiến tế man rợ, cũng chính từ đó, những điều kinh khủng ập xuống hai người như lời nguyền báo trước sự dấn thân vào chốn ma mị tâm linh.

Với việc được quay ở 3 nước Bỉ, Cộng hoà Ireland và Tây Ban Nha, Muse (Nàng Thơ của Quỷ) sẽ khai khác nền văn hoá tâm linh độc đáo của những xứ sở này, đồng thời mang đến những cảnh phim quyến rũ kiểu Châu Âu cùng những nghi lễ đẫm máu, nặng đô.

Tác phẩm sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các phim kinh dị gần đây cho những ai muốn khám phá mới những điều kinh hãi, nỗi sợ trên màn ảnh rộng theo một cách khác.

Những góp quay kiểu hình sự về khám phá vụ án. 

 Với những góc quay ekip làm phim sẽ đem đến cho khán giả trên màn ảnh rộng một cảm xúc “ấn tượng rất mạnh” về một thế giới tâm linh dường như nó vẫn tồn tại quanh chúng ta.

Đạo diễn Jaume Balagueró tâm đắc nói về câu chuyện của phim: "Trên cương vị là một khán giả xem phim và một đạo diễn, những kiểu câu chuyện như thế thực sự mê hoặc tôi. Sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh, sự khiêu gợi tình dục và những nghi thức tà giáo tạo nên sự bùng nổ và là những nhân tố cần có để tạo nên một tác phẩm kinh dị đúng nghĩa".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm