rssheader

02/08/2021

Những ngôi sao “chăm” làm từ thiện

Vân Huyền - 13/06/2021, 09:25 GMT+07 | Văn hóa

1. Oprah Winfrey

Mức độ nổi tiếng đã mang về cho Oprah Winfrey thu nhập “khổng lồ”. Điều khiến các fan thêm ngưỡng mộ là “nữ hoàng truyền hình” thường bày tỏ niềm tin vào việc chia sẻ sự giàu có.

Theo tạp chí People, năm 2010, siêu sao đã quyên góp hơn 40 triệu USD thông qua Quỹ Oprah Winfrey, với mong muốn giúp phụ nữ và trẻ em được giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới.

Oprah đặc biệt ủng hộ việc giáo dục cho các cô gái trẻ ở những quốc gia thuộc thế giới thứ ba - nơi học bổng dành cho nữ giới bị ảnh hưởng bởi văn hóa.

Oprah Winfrey từ lâu đã được biết đến là một nhà hoạt động từ thiện tích cực. Năm 2006, bà tổ chức chương trình trò chuyện, kêu gọi được hàng trăm người hâm mộ đóng góp cho các tổ chức từ thiện.

Năm 2007, Winfrey mở Học viện lãnh đạo dành cho nữ ở Nam Phi nhằm giúp đỡ những bé gái và phụ nữ có cơ hội phát triển bản thân. Tính đến 2017, bà đã chi khoảng 140 triệu USD để duy trì trường học này. Winfrey cũng đã quyên góp 100 triệu USD cho chiến dịch Time’s Up.

2. Jami Gertz

Người hâm mộ nhớ đến Jami Gertz thông qua các bộ phim như: Sixteen Candles The Lost Boys, Less than Zero, Gilda Radner: It’s Always Something. Gertz đồng thời nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình truyền hình “Square Pegs to The Neighbors”.

Jami kết hôn với nhà đầu tư Antony Ressler vào ngày 16/6/1989. Họ cùng nhau thành lập quỹ Gertz-Ressler. Sự giàu có của bà xuất phát từ người chồng Antony Ressler - đồng sáng lập của công ty quản lý toàn cầu Apollo và Ares.

Theo Forbes, cặp đôi từng đứng đầu danh sách những người nổi tiếng quyên góp với số tiền hơn 10 triệu USD. Nữ diễn viên sinh năm 1965 cũng từng được mệnh danh là ngôi sao hào phóng nhất nhờ các hoạt động từ thiện.

Theo Inside Philanthropy, tổ chức từ thiện của cặp đôi chủ yếu hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe và đầu tư vào nghệ thuật. Theo thống kê năm 2016 của Celebrity Net Worth.com, tài sản ròng của Jami Gertz và chồng là khoảng 2 tỷ USD.

3. Meryl Streep

Nữ nghệ sỹ tài năng đạt 3 tượng vàng Oscar được biết đến là người vô cùng quan tâm tới các hoạt động từ thiện, đặc biệt là lĩnh vực nghệ thuật. Bà từng quyên góp 1 triệu USD cho Nhà hát The Public.

Theo một bài báo trên tạp chí Forbes, vợ chồng nữ minh tinh này đã ủng hộ hơn 4 triệu USD cho Quỹ Silver Mountain for the Arts, 1,22 triệu USD cho trường Vassar College.

Kể từ đầu thập niên 80, Meryl Streep đã đóng góp nhiều cho quỹ từ thiện của các trường đại học, nhằm đào tạo nhân tài ở lĩnh vực nghệ thuật. Bên cạnh đó, bà còn là một người tiên phong trong phong trào đấu tranh giành quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Meryl là người phát ngôn cho Bảo tàng Lịch sử Phụ nữ - nơi bà đã quyên góp thù lao 1 triệu USD từ tác phẩm điện ảnh “The Iron Lady”.

Ngoài ra, Meryl còn là một nhà vận động quyền đồng tính. Sự ủng hộ của bà dành cho cộng đồng LGBT đã được tổ chức Human Rights Campain trao tặng giải thưởng “Ally for Equality Award” (“Đồng minh cho sự bình đẳng”).

4. Mel Gibson

Mel Gibson luôn nằm trong số những ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất. Ông từng quyên góp 10 triệu USD cho các bệnh viện nhi và 7 triệu USD cho một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực gia đình. Ngoài ra, ông cũng hỗ trợ rất nhiều tổ chức từ thiện khác.

Là người Công giáo nổi tiếng nhất Hollywood, Mel Gibson từng gây ấn tượng với khán giả bởi vai trò đạo diễn, diễn viên qua các bộ phim như: The Lethal Weapon, Mad Max Franchise...

Thông minh, tài năng, Mel Gibson đã tạo nên “cơn địa chấn” trong công nghệ sản xuất và quảng bá phim tại Hollywood, bằng cách phá vỡ các nguyên tắc và những chiến thuật PR. Người đàn ông Australia này đã trở thành một huyền thoại trong giới nghệ thuật của Hollywood, với sự xuất sắc trên những lĩnh vực mà ông tham gia, dù là diễn viên hay đạo diễn.

5. Jerry Seinfeld

Jerry Seinfeld được coi là một trong những diễn viên hài thành công nhất mọi thời đại. Ông là đồng tác giả của “Seinfeld” - sitcom dài tập từng gặt hái nhiều giải thưởng và được đánh giá là “Phim truyền hình hàng đầu mọi thời đại”.

Theo tạp chí Forbes, Seinfeld đạt đến đỉnh cao thu nhập khi mang về 267 triệu USD trong năm 1998. Năm 2008, Seinfeld “bỏ túi” 85 triệu USD. Jerry Seinfeld là một trong những diễn viên hài, nhà văn và diễn viên thành công nhất.

Jerry Seinfeld đồng thời được biết đến là nhà hoạt động từ thiện tích cực. Ông thường xuyên quyên góp vào giáo dục, y tế, lợi ích vì trẻ em, các tổ chức Do Thái và tài trợ cho nghệ thuật.

Một số tổ chức từ thiện nổi tiếng mà Jerry đã đóng góp bao gồm: Autism Speaks, Bệnh viện Sloan Kettering Memorial, Hiệp hội Bảo tồn Công viên Quốc gia và Stand Up For A Cure.

Theo Moneyinc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm