rssheader

30/07/2021

Những Hoa hậu, Á hậu dấn thân làm nghề báo

Tuệ An - 21/06/2021, 12:32 GMT+07 | Văn hóa

Hoa hậu Ngọc Hân

Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 16 tuổi và trở thành gương mặt quen thuộc của sàn catwalk Hà Nội trước khi tham dự Hoa hậu Việt Nam 2010.

Ngọc Hân từng giành nhiều giải thưởng: Gương mặt ăn ảnh cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2006, Miss Icon Hoa học trò 2005, giải Nhất chương trình sản phẩm Yomost, Hoa khôi Trung hoc phổ thông Trần Nhân Tông.

Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ về những ngày đầu đến với lĩnh vực MC truyền hình cô gặp không ít thách thức như cách giữ hơi, hay thời gian làm việc...

Cô từng đảm nhận vai trò MC của hàng loạt chương trình như: 24h sống xanh, Không gian xanh trên VTV3, Khoảnh khắc thường ngày, S - Việt Nam trên VTV1, Phong cách thời trang trên Style TV, Tổ ấm trên ANTV... 

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004. Cô giành vương miện trong cuộc thi hoa hậu quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 10 năm 2004 tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Cuối năm 2004, cô đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) tại Trung Quốc. 

Với khuôn mặt đầy đặn, mộc mạc mang vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Á Đông, Nguyễn Thị Huyền đã được Ban giám khảo chọn vào Top 15 (đồng hạng 10 với hoa hậu Trung Quốc).

Từ năm 2009 đến năm 2011, Nguyễn Thị Huyền làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam trong vai trò MC của chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”. 

Cô từng dẫn một số sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp như: Nối vòng tay lớn 2009, lễ khai mạc Những ngày Du lịch - Văn hoá Mekong - Nhật Bản... 

Từ năm 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, cô cũng là đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới 2017 được tổ chức tại Trung Quốc. Ngay sau khi đăng quang, cô nhanh chóng luyện tập để đến với đấu trường nhan sắc Miss World 2017. 

Dù có phần thể hiện khá tốt, tuy nhiên cô dừng chân ở top 40 chung cuộc. Thành công lớn nhất của tại Miss World 2017 chính là danh hiệu "Hoa hậu nhân ái" khi thắng dự án nhân văn của cuộc thi.

Trở về từ cuộc thi sắc đẹp quốc tế, với tinh thần luôn đổi mới hình ảnh cũng như không ngần ngại thử sức mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau, Đỗ Mỹ Linh vẫn luôn để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Cô tập trung phát triển sự nghiệp, hoạt động giải trí, tham gia các chương trình thiện nguyện. Từ năm 2018, cô làm việc tại VTV.

Mỹ Linh cho biết cô vừa làm MC - BTV, vừa học thêm nghiệp vụ làm tin, quay phóng sự, lên kịch bản chương trình. So với thời gian đầu lên sóng, kỹ năng dẫn của Hoa hậu có nhiều cải thiện, không còn vấp váp.

Trong những Hoa hậu, Á hậu từng thử sức công việc tại đài truyền hình, Mỹ Linh có lẽ là người đẹp gắn bó lâu nhất. Cô chia sẻ: "Áp lực vì phải làm tốt, mang đến điều gì đó mới mẻ hơn. Nhưng sau cùng thì đâu cũng vào đấy. Linh đang rất vui và hài lòng với công việc".

Á hậu Thụy Vân

Nguyễn Thụy Vân là Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và là MC của Đài truyền hình Việt Nam.

Không chọn con đường dấn thân vào showbiz như những người đẹp khác, Á hậu Thụy Vân chọn làm MC, Biên tập viên cho Đài Truyền hình Việt Nam. 

Cô chinh phục khán giả bằng lối dẫn nhẹ nhàng đầy duyên dáng cùng khí chất tự tin, thông minh. Với lối dẫn nhẹ nhàng, giọng nói truyền cảm, MC Á hậu Thụy Vân là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các cuộc thi sắc đẹp và các chương trình đòi hỏi độ chính xác cao.

Ngoài làm biên tập viên của VTV, cô còn dẫn dắt nhiều chương trình ca nhạc và sự kiện. Á hậu Thụy Vân chính là một trong 4 MC dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu Việt Nam 2018.

Á hậu Dương Tú Anh

Dương Tú Anh là Á hậu 1 Hoa Hậu Việt Nam 2012. Cô nổi bật với khuôn mặt tròn phúc hậu và làn da trắng không tỳ vết kết hợp với chiều cao lý tưởng khiến người nhìn không khỏi ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên.

Cô cũng là một trong những người đẹp mới lân sân sang lĩnh vực MC. Từ những ngày đầu lên sóng truyền hình, cô được tin tưởng sẽ trở thành một MC chuyên nghiệp và thực thụ do xuất thân từ trường báo và có nhiều điều kiện tiếp xúc với môi trường truyền hình.

Tú Anh cho biết, cô coi biên tập viên truyền hình là định hướng sự nghiệp lâu dài. Dù có nhiều lời mời dự sự kiện cũng như các hoạt động giải trí, người đẹp vẫn đặt công việc ở Đài lên hàng đầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm