rssheader

27/01/2021

Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47

Ngọc Trang (TH) - 30/09/2019, 22:44 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu từng chống chọi với căn bệnh ung thư. Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu từng chống chọi với căn bệnh ung thư.

Trên Facebook cá nhân của nhạc sĩ Phương Uyên đã đăng dòng chia tay với nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: “Hiếu vừa ra đi rồi anh em ơi!”.

Nhạc sĩ Phương Uyên cũng cho biết, nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời sau vài tiếng hôn mê.

"Trước đó, Xuân Hiếu rất yếu. Trước khi rơi vào tình trạng hôn mê sâu, anh dặn người thân không đưa vào bệnh viện mà muốn mất tại nhà" - nhạc sĩ Phương Uyên nói.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu bị ung thư hơn một năm qua nhưng gia đình không muốn nhờ đến sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và khán giả.

Sau một năm chống chọi cùng căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn đến xương và trải qua nhiều lần xạ trị, phẫu thuật, nghệ sĩ Xuân Hiếu và gia đình mới chấp nhận sự tiếp sức từ mọi người, đồng nghiệp.

Tuy nhiên, anh đã không còn sức để có thể tiếp tục cuộc phẫu thuật và ra đi ở tuổi 47 - vào ngày cuối cùng của tháng 9…

Nhạc sĩ Phương Uyên là một thành viên trong nhóm bạn thân của nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Nhạc sĩ Phương Uyên từng cùng ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Hoài Sa, nhạc sĩ Đức Trí… kêu gọi quyên góp giúp đỡ Xuân Hiếu để anh có tiền thực hiện ca phẫu thuật quan trọng nhất trong hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn qua xương nhưng anh đã không đủ sức khỏe để phẫu thuật.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu sinh năm 1972, là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 19 tuổi, anh gia nhập ban nhạc Đại Dương và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Đến năm 1996, anh tham gia thành lập nhóm Sài Gòn Jazz với ca sĩ Tuyết Loan, trình diễn hàng tuần ở Nhà hát TP HCM.

Trong những nghệ sĩ kèn saxophone tài năng nhất của TP.HCM, anh là nghệ sĩ saxophone hiếm hoi từng phát hành trên dưới 10 album hòa tấu, độc tấu saxophone như Xuân Hiếu 72 - Biển nghìn thu ở lại, 13 ngày trên đất Pháp, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh hay My story...

Từ những năm 2000-2001, anh là một gương mặt nghệ sĩ trẻ có thể chơi saxophone ở tất cả loại nhạc: Techno, pop, funk, disco... Anh gắn bó với nhiều tên tuổi như ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Thu Phương, Lam Trường, Cẩm Ly, Phương Thanh, Đan Trường,Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương...

Hiện gia đình Xuân Hiếu đang lo hậu sự cho anh. Lễ tang cố nghệ sĩ dự kiến tổ chức tại nhà tang lễ TP HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm