rssheader

25/01/2021

Lam Trường lần đầu tiết lộ từng trầm cảm nặng vì cái chết của fan

14/07/2019, 23:12 GMT+07 | Văn hóa
Lam Trường lần đầu tiết lộ từng trầm cảm nặng vì cái chết của fan

Khi đó Lam Trường đang ở giai đoạn đỉnh cao nhất của sự nghiệp nên mặc dù không thành lập fan club nào nhưng những người yêu thích anh đã tự lập fan club cho anh.

Trong fan club có một bạn quê ở Đồng Nai, lúc ấy đang học Đại học ở TPHCM. Cứ mỗi cuối tuần bạn này đều về quê thăm gia đình và mang đồ ăn, trái cây lên nhà trọ. Mỗi lần họp fan thì bạn luôn mang rất nhiều thức ăn cho các thành viên trong fan club và cả ca sĩ Lam Trường.

Một hôm, Lam Trường nhận được thông tin từ trưởng fan club là trên đường đi về quê, bạn đã bị tai nạn giao thông rất nặng và đang ở bệnh viện. Trong lúc hấp hối, bạn luôn miệng gọi “Anh Hai!” và mong muốn được gặp anh lần cuối vì biết rằng mình không thể qua khỏi.

Khi biết tin, Lam Trường đã cùng với các thành viên trong fan club đến nơi nhưng bạn đã qua đời.

Mẹ của bạn đã đưa Lam Trường về nhà, dẫn anh vô phòng và anh đã nghẹn lời khi toàn bộ căn phòng được trang trí bằng hình ảnh của anh, tiếp đó là các stickers, các bài báo, thú nhồi bông (để mang đi tặng anh, rồi các băng cassette… Có thể nói là tất cả những gì liên quan đến anh được phát hành trên thị trường bạn đều mua về lưu lại.

“Bên cạnh những vật đó Trường còn phát hiện một quyển sổ bạn dùng để chép lời từng bài hát của mình. Ở dưới mỗi bài hát đều có phần cảm nhận riêng của bạn về ca khúc đó. Bài cuối cùng bạn chép chính là Tình yêu đam mê nhưng chưa kịp ghi cảm nhận”, Lam Trường nghẹn ngào chia sẻ.

Cái chết của người fan nữ này và những gì chứng kiến trong ngày hôm đó đã khiến Lam Trường suy sụp một khoảng thời gian dài.

Anh cho biết mình thậm chí bị ám ảnh, trầm cảm nặng, tự dằn vặt bản thân vì chưa làm được gì cho người fan đầy trân quý này và cảm giác mình đã mang một món nợ ân tình quá lớn.

Cũng may là rất nhiều bạn trong fan club đã an ủi anh trong giai đoạn đó, giúp anh tìm lại được ý nghĩa của việc đi hát.

Lam Trường lần đầu tiết lộ từng trầm cảm nặng vì cái chết của fan - 2

A2 Lam Trường chia sẻ: “Trường chưa bao giờ nói với ai về chuyện này bởi đây là một câu chuyện quá đau lòng. Tuy nhiên, khi thực hiện mùa 2 của Lam Trường 9pm live, Trường nghĩ là mình mắc nợ người fan yêu quý này cũng như mắc nợ những người hâm mộ mình quá nhiều.

Nếu không có những sự ủng hộ, những tình cảm ấy thì sẽ không bao giờ có được một Lam Trường như ngày hôm nay. Vì vậy Trường quyết định đưa bài hát Tình yêu đam mê vào dự án như một món quà đặc biệt dành tặng cho người fan đã mất, cũng như tặng cho những khán giả đã gắn bó với Trường trong suốt hơn 20 năm qua”.

Lam Trường lần đầu tiết lộ từng trầm cảm nặng vì cái chết của fan - 3

Nam ca sĩ khẳng định, thật ra, chính những tình cảm này đã giúp anh thêm kiên định với nghề dù không ít lần phải chông chênh trước nhiều biến đổi của thị trường âm nhạc.

“Đó cũng là lí do Trường luôn luôn cố gắng để mang đến cho các fan những sản phẩm tốt nhất, đồng thời phải luôn giữ được hình ảnh thật đẹp để các fan luôn có thể tự hào về mình”.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm