rssheader

01/11/2020

Khám phá “khu vườn” âm nhạc của Vũ Cát Tường

T.K.B - 03/08/2017, 17:37 GMT+07 | Văn hóa
Khám phá “khu vườn” âm nhạc của Vũ Cát Tường

Nghe nhạc như được "hái trái ngọt

Đó là những gì Vũ Cát Tường mang đến cho khán giả. Từ album Giải Mã, Vũ Cát Tường đã tự vun bón cho "khu vườn" âm nhạc của riêng mình, bước vào đây, khán giả không chỉ nghe được những giai điệu bắt tai mà còn được chiêm ngưỡng những bước nhảy đầy lôi cuốn.

Từ rất sớm, Vũ Cát Tường đã âm thầm khẳng định vũ đạo là một phần trong âm nhạc của mình. "Khu vườn" của Vũ Cát Tường cũng là không gian dành cho nhạc cụ, có thể chơi tốt nhiều loại nhạc cụ nhưng thứ gắn bó nhất với cô chính là piano. Phần lớn các sáng tác của Vũ Cát Tường đều là kết quả của những giây phút ngẫu hứng bên cây dương cầm, Vài Phút Trước cũng vậy.

Với không ít khán giả lâu nay yêu mến nhạc của Vũ Cát Tường, Vài Phút Trước không đơn thuần là một bài hát mà còn là một bức tranh tình yêu bình dị, đẹp đến nao lòng được "vẽ" bằng những giai điệu ngọt lịm, bởi thế, âm nhạc của Vũ Cát Tường mỗi khi "dính" chút Ballad đều khiến người nghe nghĩ rằng họ đang được hái những trái chín đầu mùa.

Vũ Cát Tường hôm nay

Năm 2017, Vũ Cát Tường trở thành từ khóa "hot" bởi những hoạt động dày đặc dành cho âm nhạc. Không chỉ "chiều" khán giả bằng những sáng tác mới, Vũ Cát Tường còn trở thành gương mặt thân quen của những chương trình tìm kiếm tài năng khi nhiều lần đảm nhận vị trí ghế nóng.

Đang bận rộn với vai trò huấn luyện viên Giọng Hát Việt Nhí 2017, nhưng Vũ Cát Tường vẫn kịp tung sản phẩm mới. Ca khúc mới nhất và tâm đắc nhất của Vũ Cát Tường lúc này chính là Vài Phút Trước. Vừa ra mắt, Vài Phút Trước đã nhanh chóng đạt hơn 1 triệu lượt nghe trên Zing Mp3.

Chưa dừng lại ở đó, cô tiếp tục "chiêu đãi" khán giả với MV cực chất cho ca khúc này. Đây cũng là lần đầu tiên Vũ Cát Tường và ekip sử dụng kỹ thuật "super slow motion" để lột tả một cách nghệ thuật nhất nội dung mà MV muốn truyền tải tới khán giả.

Bản thân Vũ Cát Tường luôn thích những "bài toán" khó, nói đúng nghĩa đen thì đó là những tình huống, những thử thách mà cô gặp trong công việc và cuộc sống.

Có lẽ vì thế Vũ Cát Tường cũng thích "đánh đố" khán giả thông qua những MV gần đây. Kể từ Mơ, Ngày Hôm Qua cho đến MV Vài Phút Trước, Vũ Cát Tường khiến khán giả phải "căng não" đoán xem thông điệp cô muốn truyền tải là gì.

Đây chính là yếu tố hấp dẫn trong mỗi sản phẩm của Vũ Cát Tường, khi bước vào "khu vườn" của cô, âm nhạc chính là sợi dây "trói tim" người nghe, khiến họ không thể rời đi.

Chạm đến từng khán giả

Trở lại phép so sánh khi Vũ Cát Tường mới "chạm ngõ" âm nhạc và khi cô đang thỏa sức "bung xõa", khán giả sẽ thấy nhiều sự dịch chuyển thú vị. Ca sĩ - nhạc sĩ 9X từng gây bất ngờ với phong cách thời trang mạnh mẽ, nam tính. Với album Giải Mã, Vũ Cát Tường giới thiệu đến người nghe 9 ca khúc do cô tự sáng tác và thể hiện.

Các bài hát trong album mang hơi thở hiện đại và văn minh. Báo chí khi ấy nhận xét âm nhạc cũng như phong cách của Vũ Cát Tường cá tính và có chút "nổi loạn".

Nhưng có lẽ giờ đây, tính từ "nổi loạn" không còn phù hợp với cô nữa. Vũ Cát Tường hôm nay đã "mềm" và "nhẹ" hơn rất nhiều cả trong âm nhạc lẫn quan điểm sống.

Nếu trước kia Vũ Cát Tường dùng âm nhạc để giải mã chính mình thì giờ đây, âm nhạc là công cụ để cô chia sẻ những rung động và cảm xúc chân thật đến người nghe. Thời điểm này, gần như không ai thắc mắc hay hoài nghi về cô nữa, vì đơn giản cô là Vũ Cát Tường.

Tìm được lối đi riêng không phải việc quá khó đối với một nghệ sĩ có thực lực, nhưng lối đi ấy có đến được với khán giả đại chúng hay không thì lý trí và sự toan tính đôi khi không thể tìm được. Kể từ Vài Phút Trước, Vũ Cát Tường đột nhiên "rẽ ngang" và quyết tâm làm một cuộc cách mạng thay đổi bản thân cũng như phong cách âm nhạc,

Vài Phút Trước là bước đi đầu tiên trong dự án khá "mạo hiểm" này. Dù lối đi của Vũ Cát Tường được quyết định bằng lý trí hay trái tim thì ở đó luôn có những khán giả đồng hành bên cô. Chạm đến từng khán giả mới là điều cô mong muốn lúc này.

 
 
Kể từ Mơ, Ngày Hôm Qua cho đến MV Vài Phút Trước, Vũ Cát Tường khiến khán giả phải "căng não" đoán xem thông điệp cô muốn truyền tải là gì.
 
 
Vũ Cát Tường trở thành gương mặt thân quen của những chương trình tìm kiếm tài năng khi nhiều lần đảm nhận vị trí ghế nóng.
Vài Phút Trước là bước đi đầu tiên trong dự án mạo hiểm thay đổi bản thân cũng như phong cách âm nhạc của Vũ Cát Tường. Khán giả đang mong chờ MV thứ 2 của bài hát này. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm