rssheader

27/09/2021

IU thống trị bảng xếp hạng MelOn

Tuệ An - 07/04/2021, 08:12 GMT+07 | Văn hóa
Nữ ca sĩ xinh đẹp IU. Nữ ca sĩ xinh đẹp IU.

Sau khi phát hành album mới LILAC, IU đã thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc với những ca khúc xuyên suốt sự nghiệp của mình!

LILAC được phát hành vào ngày 25 tháng 3 và cho đến nay, tất cả 10 bài hát trong album này đã được xếp hạng trên dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc MelOn. 

Ca khúc chủ đề “LILAC” đã vươn lên vị trí đầu tiên trên MelOn Weekly Chart, trở thành bài hát thứ 24 của cô từng đạt được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, đó không phải là những bài hát duy nhất của IU trong bảng xếp hạng: 6 trong số những bài hát cũ của cô ấy đã liên tục có mặt trên các bảng xếp hạng kể từ khi phát hành  LILAC!

Bài hát tự viết đầu tiên của cô ấy, "Hold My Hand" được phát hành vào năm 2011 cũng đã vươn lên vị trí thứ 6 trên MelOn!

Rõ ràng việc các ca khúc mới của các nghệ sĩ lọt vào bảng xếp hạng sau khi phát hành là điều rất bình thường, nhưng tính nhất quán và phạm vi của IU thì không ai sánh kịp.

Cô ấy là một trong số ít nghệ sĩ có đầy đủ album - cùng với nhiều bản nhạc cũ khác nằm trong bảng xếp hạng trong thời gian dài này.

Trong một báo cáo của The Korea Times, nhà phê bình âm nhạc Jung Min Jae nói rằng: “IU gần như là ca sĩ duy nhất có album mà công chúng nghe hoàn toàn khi phát hành và chọn ra những bài yêu thích của họ. Những người nghe là thanh thiếu niên và ở độ tuổi 20 có lẽ cũng đóng một vai trò lớn trong hiện tượng này vì họ đã lớn lên và nghe nhạc của IU trong gần một thập kỷ”.

IU là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Hàn Quốc. Cô trở thành thực tập sinh dưới trướng Kakao M vào năm 2007 và ra mắt với tư cách là một ca sĩ ở tuổi 15 với album Lost and Found. 

Mặc dù hai album kế tiếp, Growing Up và IU...IM, đều lần gặt hái thành công trên thị trường quốc nội, nhưng phải đến khi "Good Day", đĩa đơn chính trong album Real năm 2010, được phát hành, IU mới đạt được vị thế của một ngôi sao quốc gia. 

"Good Day" dẫn đầu Bảng xếp hạng nhạc số Gaon của Hàn Quốc trong suốt 5 tuần liền và được tạp chí Billboard lựa chọn là bài hát hát K-Pop hay nhất của thập niên 2010.

Không chỉ thành công ở lĩnh vực âm nhạc, IU cũng là một trong số ít nữ thần tượng được đánh giá cao khi lấn sân diễn xuất.

Từ vai diễn Kim Pil Sook trong bộ phim “Dream High” cho đến Hae Soo ở “Người tình ánh trăng”, Cindy ở “Hậu trường giải trí”… hay vai bà chủ khách sạn Jang Man Wol trong “Khách sạn ma quái” đều tạo được dấu ấn nhất định.  IU luôn là cái tên được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. 

“Em gái quốc dân” IU cũng là ngôi sao được yêu mến nhờ hình ảnh đẹp vì luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm từ thiện và tuyên truyền chống bạo lực học đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm