rssheader

23/06/2021

Holly Marie Combs: Nữ diễn viên truyền hình tài năng

Thùy Như - 03/04/2021, 05:01 GMT+07 | Văn hóa
Cặp đôi Holly Marie Combs và Mike Ryan. Cặp đôi Holly Marie Combs và Mike Ryan.

Bộ phim giúp Holly nhận giải Diễn viên chính xuất sắc thể loại viễn tưởng của giải Ratty. Gần đây, bộ phim gây ấn tượng của Holly là Pretty Little Liars – series phim kịch tính dành cho tuổi teen. 

Cuộc sống không êm ả

Holly Marie Combs sinh ngày 3/12/1973 ở San Diego, California. Holly được sinh ra thì mẹ cô, Lauralei Combs chỉ 16 tuổi và cha cô mới 17. Cha mẹ của Holly kết hôn được 2 năm thì “đường ai nấy đi” vì họ cảm thấy còn quá trẻ để chịu trách nhiệm gia đình. Sau đó, Holly đã phải cùng mẹ chuyển nhà liên tục và lúc nào cũng bị soi mói khi mẹ cô, Lauralei Combs quyết định đi theo nghiệp diễn xuất. 

Holly cho biết, cô học được nhiều điều từ mẹ của mình. Cô đã từng rong ruổi theo bà trong các cuộc biểu diễn và bà thường xem cô như một chiếc gương soi của mình. Cho đến một ngày, bà nói nếu cô cảm thấy bản thân có khả năng thực hiện tốt một điều gì đó, thì nên bắt tay làm ngay bây giờ. Khi lên 7 tuổi, Holly và mẹ chuyển đến sống ở thành phố New York.

Tại đây, Holly đã theo học tại Trường Trung học Beekman Hill và sau đó là Trường Professional Children’s School. Đến năm 10 tuổi, Holly bắt đầu thực hiện quay một chương trình quảng cáo, sau đó là nhiều vai diễn trong một số bộ phim và phim truyền hình. Năm Holly lên 12 tuổi, mẹ của cô quyết định “đi bước nữa”. 

Holly Marie Combs (đứng giữa) trong một cảnh của phim Pretty Little Liars. 

Những vai diễn đáng nhớ

Khi Holly 13 tuổi, cô tham gia vai diễn đầu tiên trong Sweet Hearts Dance (1988), một bộ phim hài của đạo diễn Robert Greenwald. Vai chính kế tiếp của cô là trong bộ phim Born on the Fourth of July (1989) của đạo diễn Oliver Stone.

Trong phim, Holly thủ vai Jenny cùng với Tom Cruise. Những vai diễn khác của cô bao gồm Helena trong phim New York Stories (1989), và Kim Fields trong phim Simple Men của Hal Hartley (1992).

Cũng trong năm 1992, Holly đã xuất hiện trong bộ phim Chain of Desire của Temístocles López với vai Diana; và trong bộ phim Dr. Giggles với vai Jennifer Campbell.

Năm 1998, Holly tham gia diễn xuất trên đài The WB trong series phim truyền hình Charmed với vai Piper Halliwell, chị kế trong gia đình có 3 chị em, những người khám phá ra rằng mình là những phù thủy. Bạn thân của cô, Shannen Doherty cũng tham gia bộ phim với vai chị cả Prue Halliwell, và Alyssa Milano trong vai cô em út Phoebe Halliwell. 

Chia sẻ về kỷ niệm của bộ phim Charmed, Holly cho biết: “Trong năm đầu tiên thực hiện bộ phim, để nắm được kịch bản tôi đã đọc ít nhất là năm lần và học suốt hai đêm liền trước khi chuẩn bị quay. Trong suốt phần thứ hai của bộ phim, tôi đã thức đêm để đọc và học nó trong một lần.

Đến phần thứ ba, tôi chỉ có việc đọc vào đêm trước khi quay và bây giờ, tôi có thể học ngay tại sàn quay. Tôi nghĩ, với thời gian và kinh nghiệm lâu nay dường như não tôi đã làm việc hiệu quả hơn thì phải”. 

Holly cũng đồng thời trở thành nhà sản xuất cho Charmed từ phần 5 (2002 - 2003) trở đi. Series phim kết thúc vào ngày 21/5/2006. Vào năm 2008, AOL đã đưa nhân vật Piper Halliwell của Holly là phù thủy vĩ đại thứ 3 trong lịch sử phim truyền hình. Cô gần đây được truyền thông quan tâm khi cùng đồng nghiệp Rose McGowan chỉ trích bản remake Charmed (2018).

Holly Marie Combs từng nổi tiếng trong series phim truyền hình Charmed.

Chia sẻ chuyện riêng tư

Holly cho biết, cô có sở thích… chẳng giống ai. Thường ngày, Holly ít quan tâm đến trang phục của mình. Bằng chứng là chính người lo trang phục cho các diễn viên đã đứng ra phụ trách việc mua sắm áo quần cho cô. Vì bản thân cô không thể tin vào sự chọn lựa của mình. Trong khi đó, bạn diễn của Holly lại rất thích đọc các tạp chí thời trang, và cô ấy thường đưa cho Holly nhưng xem ra, Holly chẳng mấy quan tâm đến nó.

“Tôi nhớ chỉ có một lần tôi đã tỏ ra quan tâm đến việc ăn mặc của mình trong một dịp cùng Shannen đi xem phim. Lúc đó, cô ta hỏi tôi thích mặc trang phục nào và tôi chỉ trả lời ngắn gọn, là bất cứ loại nào đơn giản và tiện lợi để có thể xem bộ phim suốt trong hai tiếng đồng hồ. Shannen nghe vậy liền bác ngay và nói rằng, tôi phải mặc trang phục thật đẹp mới phải.

Tôi chỉ nói mình không cần cầu kỳ như thế”, Holly cho biết thêm. Không ai có thể tin được, là thú giải trí vào mỗi cuối tuần của Holly là dọn… phân của những thú cưng được nuôi trong nhà vào những ngày nghỉ cuối tuần. Nhà của Holly giống như một sở thú vì cô thích nuôi nhiều thú cưng như thỏ, thằn lằn, mèo, chó và cả ngựa. 

Holly lập gia đình vào năm 23 tuổi với Brian Smith, là một diễn viên nhưng cuộc hôn nhân này không kéo dài được bao lâu. Mẹ cô cũng khuyên cô đừng nên tái hôn nữa. Ngược lại tình cảm của cô và David Donoho, người chuyên phụ trách dựng cảnh cho phim.

Cả hai đã quen nhau trong thời gian quay bộ phim Charmed, họ có nhiều điểm tương đồng và cảm thấy thật sự cần nhau. Tình cảm của Hooly và Donoho là tự nguyện mà không phải chịu một áp lực nào cả. 

Tuy nhiên, sau 7 năm chung sống Holly quyết định đệ đơn ly hôn chồng vì khác biệt không thể hòa giải, mặc dù họ đã có 3 con chung. Hiện, nữ diễn viên có cuộc sống hạnh phúc với chủ nhà hàng Mike Ryan sau khi kết hôn hồi tháng 9/2019.

Sau vai diễn Ella Montgomery trong bộ phim Pretty Little Liars, Holly chủ yếu tập trung làm nhà sản xuất các chương trình như Off The Map, Be Easy… và chăm lo cho gia đình nhỏ của mình..

Theo Wikipedia, Britanica, Bestie & NyDailynews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm