rssheader

24/01/2021

Hé lộ dàn diễn viên phim "Cậu vàng"

Ngọc Trang (TH) - 22/12/2020, 14:15 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Viết Liên đảm nhận vai Lão Hạc. Nghệ sĩ Viết Liên đảm nhận vai Lão Hạc.

Trong đoạn giới thiệu phim cho thấy, lão Hạc bị Lý Cường - con trai Bá Kiến (Will đóng) - ép bán mảnh vườn. Chứng kiến cảnh người trong làng bị lính tráng đánh đập, giam cầm vì không có tiền nộp thuế, lão nói với vợ giáo Thứ (Thanh Hoa): "Sao họ ác thế hả bà giáo? Cùng người làng với nhau mà cư xử như loài ác thú".

Độc ác, tham lam, cha con Bá Kiến luôn muốn chiếm lấy mảnh vườn nhỏ bé của lão Hạc bằng nhiều cách khác nhau. Lý Cường còn khốn nạn hơn khi có mưu đồ xấu xa với “Mẹ ba” (Băng Di thủ vai), người đang mang giọt máu của cha mình.

Là ca sĩ nhưng Will ngày một thể hiện rõ tài năng diễn xuất. Với vai Lý Cường trong Cậu Vàng, từng ánh mắt, hành động của Will đều thể hiện rõ nét tính cách độc ác, tham lam, không từ thủ đoạn dơ bẩn nào để đạt được điều mình muốn.

Đối lập với sự cùng khổ của dân là cuộc sống giàu sang của gia đình Bá Kiến (Hữu Châu). Những người vợ chính, vợ lẽ đấu đá, cạnh khóe nhau qua câu thoại: "Nề nếp nhà này, không biết đẻ là bị tống ra ngoài đường". Cuối video, Cậu Vàng tấn công Lý Cường khi bị dồn đến chân tường.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy đã tuyển chọn dàn diễn viên ở hai miền, như Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò - con trai Lão Hạc), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (thầy Hoàng).

Tuy nhiên, trước đó, đoàn làm phim gây tranh cãi khi chọn chó Shiba - giống chó đặc trưng của Nhật Bản - đóng vai Cậu Vàng. Đại diện êkíp cho biết họ không tìm được chú chó nào phù hợp hơn.

Ban đầu, êkíp định chọn chó thuần Việt, tuy nhiên, sau quá trình huấn luyện, con vật không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do quen lối sống tự nhiên. Ngược lại, chú chó Shiba thỏa mãn các yêu cầu của đạo diễn như: chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện... đồng thời vượt qua nhiều bài kiểm tra. Khi lên màn ảnh, con vật được tạo hình để giống chó Việt hơn, mang lại cảm giác gần gũi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm