rssheader

22/06/2021

Harvard Business Review, tạp chí dành cho những người ra quyết định

Bảo Trâm - 13/05/2021, 12:59 GMT+07 | Văn hóa
Harvard Business Review, tạp chí dành cho những người ra quyết định

Trải qua một thế kỷ tồn tại và phát triển rực rỡ, HBR đã và đang thực hiện giấc mơ kinh doanh của hàng triệu người trong việc thay đổi tư duy, lên ý tưởng và chia sẻ cẩm nang quản trị doanh nghiệp.

HBR - Hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh của hàng triệu người

HBRVietnam được phát hành bởi Công ty Alpha Book. HBR là thuật ngữ khá quen thuộc với những người làm báo hay dân kinh doanh. Đây là từ viết tắt tiếng Anh của cụm từ Harvard Business Review (HBR) là tạp chí quản lý tổng hợp được xuất bản bởi Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học Harvard.

Từ khi ra mắt vào năm 1922 đến nay, HBR đã xuất bản trên 300.000 bản và dịch sang 13 thứ tiếng khác nhau, với các chủ đề đa dạng về kinh tế, quản trị doanh nghiệp bởi các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ và toàn cầu.

Ban đầu, HBR tập trung vào các xu hướng kinh tế vĩ mô, cũng như sự phát triển quan trọng trong các ngành cụ thể. Sau đó, tạp chí cải tiến sự tập trung của mình vào các vấn đề quản lý chung có ảnh hưởng đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tự coi mình là "tạp chí dành cho những người ra quyết định".

Mỗi ấn bản của HBR đều có một chủ đề và cá tính riêng biệt chứ không đơn thuần là bộ sưu tập các bài báo hay nhất về mặt học thuật. HBR đã giành được Giải thưởng Webby 2020 cho Blog/Trang web doanh nghiệp trong hạng mục web.

Trải qua một thế kỷ tồn tại và phát triển rực rỡ, HBR đã và đang thực hiện giấc mơ kinh doanh của hàng triệu người trên thế giới trong việc thay đổi tư duy, lên ý tưởng và chia sẻ cẩm nang cực kỳ hữu ích liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

Không chỉ nổi tiếng là lò đào tạo nhân tài kinh doanh của nhân loại như Bill Gates, Barack Obama hay Mark Zuckerberg, HBR là mối quan tâm hàng đầu của Đại học Harvard - địa chỉ cung cấp rất nhiều ý tưởng mới và thông tin hữu ích về việc đào tạo lãnh đạo, nhà quản lý.

Với nội dung về tài chính, chiến lược lãnh đạo, điều hành tốt, HBR hội tụ những bí quyết xây dựng doanh nghiệp thành công, những bài nghiên cứu chuyên sâu về sự thay đổi lớn của thực tế kinh doanh lẫn xu hướng kinh tế mới. Đồng thời là một trang review cho các thành tựu của cuộc đại cách mạng về công nghiệp trên thế giới mà “bầu sô” không ai khác chính là những cái tên đình đám: Clayton Christensen, Peter F. Drucker, Michael E. Porter, Rosabeth Moss Kanter, John Hagel III, Thomas H. Davenport, Gary Hamel, C.K. Prahalad, Vijay Govindarajan, Robert S. Kaplan, Rita Gunther McGrath…

Chất lượng hoàn hảo, kinh nghiệm quý báu đúc kết của những “cây đa cây đề” trong kinh doanh nên mọi chủ đề của HBR đều là những keyword thu hút hàng triệu độc giả toàn cầu. 

HBRVietnam - Luôn cập nhật xu hướng quản trị thế giới 

Việc quản trị doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi các cấp quản lý phải nâng cao năng lực trên các lĩnh vực bao gồm: quản trị chiến lược, tài chính, nhân lực, sản xuất và marketing…

Đối với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhu cầu đọc sách để học tập, tích lũy kiến thức, cập nhật những xu hướng phát triển của nền kinh tế nhất là trong thời đại cách mạng 4.0 càng trở nên cấp thiết. Warren Buffett - một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thời đại - cho rằng đọc 500 trang sách mỗi ngày chính là chìa khóa thành công.

Rất nhiều doanh nhân coi việc đọc sách như một phần của cuộc sống: Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm, Mark Zuckerberg có kế hoạch từ năm 2015 đọc một cuốn sách mỗi tuần…

Trong khi đó, nghịch lý là thị trường sách về quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam lại nghèo nàn, thiếu vắng những đầu sách chất lượng mang tầm thế giới.

Là đơn vị khởi xướng và chủ trì việc đưa những cuốn sách với kiến thức chất lượng nhất, mang tính định hướng xu thế, sau hơn 10 năm xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard và Nhà xuất bản Đại học Harvard, Công ty phát hành sách Alpha Books đã đưa được hàng chục đầu sách giá trị như Chiến lược đại dương xanh, Cuộc dịch chuyển đại dương xanh, Tương lai của quản trị, 90 ngày đầu tiên làm sếp… đến tay độc giả Việt Nam dưới tên thương hiệu là Harvard Business Review Vietnam (HBRVietnam).

Không bằng lòng với những thành công đã gặt hái được cộng thêm nhiều tích lũy đủ tiềm lực và tự tin hướng tới mục tiêu tham vọng hơn, Alpha Books định hướng phát triển, nâng tầm thương hiệu Harvard Business Việt Nam bằng dòng sản phẩm mới -  ấn phẩm cao cấp HBR On Point – loạt chuyên đề chất lượng cao tập hợp nhiều bài viết xuất sắc theo từng chủ đề quan trọng như: chiến lược, lãnh đạo, đổi mới sáng tạo, quản lý sự thay đổi, ra quyết định… đặt mốc thời điểm chính thức đưa Tạp chí HBR đến với độc giả trong năm 2019.

Thông qua bộ ấn phẩm HBR On Point, Alpha Books kỳ vọng những tri thức quản trị tinh tuyển và cập nhật sẽ đóng góp vào tư duy quản trị của các doanh nghiệp Việt Nam, khai phóng tiềm năng lãnh đạo của mỗi doanh nhân và góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của quốc gia.

Loạt ấn phẩm HBR On Point đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp, tư duy quản trị và nền kinh tế thế giới này là tiền đề để Series Tạp chí HBR On Point tiếp tục ra mắt độc giả Việt Nam các số tiếp theo trong năm 2021. Bộ sách được chia thành 4 chủ đề sẽ được lần lượt phát hành theo từng quý.

Bộ sách kỳ vọng đáp ứng được nhu cầu tìm đọc các ấn phẩm chất lượng, cập nhật xu hướng kinh tế thế giới cả về nội dung và hình thức của đông đảo độc giả Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm