rssheader

12/04/2021

Hạnh phúc viên mãn của vợ chồng tỷ phú giàu nhất châu Á

Tuệ An - 13/12/2020, 17:09 GMT+07 | Văn hóa
Tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani và vợ Nita Ambani. Tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani và vợ Nita Ambani.

Tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani và vợ Nita Ambani có thể xem là cặp đôi đình đám nhất châu Á với hình ảnh những người thành công, giàu có và cuộc sống hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết ông Mukesh gặp gỡ được bà Nita - vợ mình là nhờ sự sắp xếp của bố ruột.

Phu nhân của tỷ phú giàu nhất châu Á sinh ra trong một gia đình trung lưu ở miền Tây Ấn Độ. Bà từng là vũ công Bharatanatyam (vũ điệu lâu đời nhất Ấn Độ).

Tuy có xuất thân bình thường nhưng Nita nhận được sự tín nhiệm của bố chồng - ông Dhirubhai Ambani và sớm trở thành bà chủ của gia đình Ambani ở tuổi 23.

Dù không trực tiếp tham gia vào công việc kinh doanh cùng chồng nhưng bà Nita Ambani được cho là người góp công vô cùng lớn trong việc tạo dựng hình ảnh tích cực cho tỷ phú Ấn Độ trong mắt công chúng.

"Đệ nhất phu nhân" nhà Ambani đồng sở hữu đội cricket Mumbai Indians nổi tiếng, có nhiều đóng góp trong việc cải thiện sức khỏe, giáo dục ở vùng nông thôn Ấn Độ thông qua các hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, bà Nita Ambani còn là hiệu trưởng trường quốc tế Dhirubhai Ambani, đồng thời là chủ tịch của Reliance Foundation - tổ chức từ thiện trực thuộc tập đoàn Reliance Industries của chồng.

Năm 2017, bà nhận giải thưởng Rashtriya Khel Protsahan danh giá từ Tổng thống Ấn Độ vì những đóng góp của Reliance Foundation trong lĩnh vực giáo dục, sức khỏe.

Dù có cuộc sống hôn nhân viên mãn cùng người chồng mẫu mực, tài giỏi nhưng bà Dhirubhai Ambani từng được bác sĩ chẩn đoán không thể mang thai. Tuy nhiên, qua 7 năm chạy chữa, vợ chồng bà Nita Ambani đã đón tin vui khi chào mừng cặp song sinh, con gái Isha và con trai Akash.

Sau đó 4 năm, vợ chồng tỷ phú giàu nhất châu Á có thêm con trai út Anant. Trong mắt các con, bà Nita là người mẹ nghiêm khắc nhưng luôn hết mực thương yêu, chia sẻ và thấu hiểu con cái.

Mới đây, gia đình tỷ phú giàu nhất châu Á đã rất vui mừng, hạnh phúc khi cùng nhau chào đón chào thêm một thành viên mới vào ngày 10/12. Một bé trai chào đời là con đầu lòng của cặp Shloka Mehta và Akash Ambani, con trai đầu của gia đình tỷ phú quyền lực này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm