rssheader

04/03/2021

Hàng trăm tư liệu trưng bày tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam..."

Hoàng Vinh - 02/11/2020, 20:40 GMT+07 | Văn hóa
Đoàn viên thanh niên đang tham quan tại buổi triển lãm. Đoàn viên thanh niên đang tham quan tại buổi triển lãm.

Ngày 2/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật.

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; các tư liệu thành viên của các triều đại phong kiến Việt Nam; các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kỳ Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa....

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại buổi triển lãm. 

Triển lãm trưng bày các tư liệu, văn bản, ấn phẩm và bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế với mục đích cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển đảo Việt Nam cũng như giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tình thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thời gian triển lãm diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/11 tại Trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn (Đại học Đà Nẵng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm