rssheader

15/05/2021

Hàng loạt sao Việt chung tay "giải cứu" nông sản Hải Dương mùa Covid-19

Tuệ An - 23/02/2021, 09:25 GMT+07 | Văn hóa

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Thời điểm hiện tại đang vào vụ thu hoạch nông sản của bà con nơi đây. 

Lo ngại trước diễn biến dịch COVID-19, thời gian qua một số địa phương đã không cho xe hàng của Hải Dương đi qua địa phương, kể cả việc sang tải ở các chốt giáp ranh. Khó khăn trong vận chuyển nên nhiều doanh nghiệp đã không về vùng nguyên liệu thu mua nông sản cho nông dân Hải Dương, thậm chí cả những doanh nghiệp đã bao tiêu từ đầu vụ.

Điều này đã khiến nhiều nông sản của bà con nông dân không thể thu hoạch đúng thời hạn, giá cả bị hạ thấp hoặc không thể bán được.

Trước tình hình khó khăn của bà con nông dân quanh năm suốt tháng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, cả năm chỉ trông mong vào vụ mùa để kiếm thêm chút thu nhập, nuôi các con học hành, ổn định kinh tế gia đình... nhiều Mạnh thường quân, sao Việt đã ra tay chung sức, quyên góp, ủng hộ giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn.

Vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm thông báo giải cứu 5 tấn bắp cải giúp bà con Hải Dương.

Chiều 21/2, Lê Dương Bảo Lâm đã thông báo giải cứu 5 tấn bắp cải cho bà con tỉnh Hải Dương giữa thời điểm khó khăn vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Nam nghệ sĩ cho biết, đã mua ủng hộ nông dân Hải Dương và tặng cho chùa gần nhà, đồng thời anh cũng mở điểm tặng miễn phí cho mọi người có nhu cầu tạo cửa hàng của mình.

Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ trên trang cá nhân: "Mai 2 giờ vợ chồng Lâm giải cứu 5 tấn nông sản cho bà con nha. Một mớ Lâm đem gửi vô chùa gần nhà, 1 mớ Lâm để trước shop (cửa hàng) của Lâm, mỗi người một bắp, không mất tiền nha mọi người. Dịch bệnh ai cũng khổ nên hỗ trợ một xíu cho bà con ạ".

Bài đăng của Lê Dương Bảo Lâm đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và ủng hộ từ đông đảo cộng đồng mạng vì nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ nông dân khó khăn giữa đại dịch Covid-19.

MC Đại Nghĩa tích cực giúp đỡ giải cứu nông sản cho bà con nông dân.

Là một người được biết đến tới tấm lòng thiện nguyện từ nhiều năm nay, không thể ngồi yên nhìn cảnh đồng bào khổ cực, trắng tay, nam MC Đại Nghĩa cũng đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ người dân Hải Dương.

Theo cập nhật gần nhất, MC Đại Nghĩa và các cộng sự đã mua 25 tấn nông sản từ Hải Dương, dự kiến vận chuyển về 5 điểm tại Hà Nội. "Phiên chợ 0 đồng" đã diễn ra tại một điểm ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông ở Hà Nội và tiêu thụ được 12 tấn nông sản, vượt so với dự tính ban đầu.

Chia sẻ trên Zing, MC Đại Nghĩa cho biết: "Chúng tôi mua sản phẩm của bà con ngang với giá đại lý, thương lái thu mua. Chúng tôi giúp bà con nên sẽ không ép giá. Ngược lại, bà con hiểu mục đích của chúng tôi nên cũng không ai tăng giá. Trước khi rau củ được đưa đi, Sở Nông nghiệp Hải Dương đã hỗ trợ chúng tôi khử khuẩn, đảm bảo an toàn”..

Đại Nghĩa cho biết sau đợt đầu hoàn thành, anh tiếp tục mua thêm 20 tấn rau củ và 40.000 trứng gà ở huyện Chí Linh. Trong đó, 40.000 trứng gà được phát miễn phí cho công nhân, bà con ở vùng dịch của tỉnh Hải Dương.

Song song với việc giải cứu nông sản, Đại Nghĩa cho hay anh cũng sẽ gửi các phần quà gồm mì tôm, sữa, trứng gà gửi tới người ở khu cách ly. "Đợt đầu, chúng tôi đã gửi 1.500 phần quà. Đến ngày 24/2, chúng tôi sẽ gửi thêm 2.000 phần quà nữa", anh nói.

NSƯT Đức Hùng đi nông sản mua ủng hộ nông dân Hải Dương.

NSƯT Đức Hùng cũng thể hiện tấm lòng san sẻ với bà cong nông dân trong việc ủng hộ nông sản Hải Dương, đồng lòng giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch Covid-19. NSƯT Đức Hùng chia sẻ: “Dậy sớm đi mua su hào, bắp cải... ủng hộ Hải Dương. Chúc bà con Hải Dương vượt qua khó khăn nhé!”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm