rssheader

21/01/2021

Hà Anh Tuấn giành cú đúp tại Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Bảo Minh - 17/04/2019, 09:46 GMT+07 | Văn hóa
Nhạc sĩ Lê Quang trao giải cho ca sĩ Vũ Cát Tường. Nhạc sĩ Lê Quang trao giải cho ca sĩ Vũ Cát Tường.

Giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 14 đã xướng tên những nghệ sĩ trẻ ở các hạng mục quan trọng, phản ánh một năm sôi động của làng nhạc Việt. Chương trình là đêm tôn vinh nghệ thuật với sự kết hợp, giao thoa âm nhạc giữa những nghệ sĩ lớn, gạo cội của làng nhạc Việt và thế hệ trẻ đầy triển vọng như: Ca sĩ Lan Anh, Hồ Trung Dũng, Phùng Khánh Linh, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Đông Nhi, Erik, Thái Vũ…

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã giành cú đúp giải thưởng ở hai hạng mục Chuỗi chương trình của năm và Chương trình của năm cho dự án See Sing Share và Romance – Người đàn ông và bông hoa trên ngực trái. Tuy nhiên, do bận công việc nên anh không thể tham dự lễ trao giải.

Trong khi đó, ca sĩ Đông Nhi vượt qua nhiều cái tên gạo cội như Tùng Dương, Thanh Lam, Lan Anh... để giành chiến thắng ở hạng mục Ca sĩ của năm.

Trên sân khấu nhận giải, Đông Nhi vô cùng xúc động chia sẻ: “Đây là năm thứ 11 Nhi đi hát và là lần đầu tiên Nhi được nhận giải thưởng Cống hiến. Nhi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân trong thời gian tới”.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm xướng tên ca sĩ Vũ Cát Tường. Trong năm qua,Vũ Cát Tường có album và liveshow Stardom.

"Trên sân khấu này, Tường nhớ lại 5 năm trước khi mình nhận giải Nghệ sĩ mới của năm. 3 năm gần đây, Tường chuyển sang hoạt động biểu diễn nhiều hơn, dù là thể hiện những ca khúc của chính mình. Giải thưởng này khiến Tường xúc động bởi lẽ, mọi người vẫn nhớ đến Tường như một nhạc sĩ", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Bùi Lan Hương có một năm trọn vẹn khi chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

"Thời điểm này, một năm trước Hương bắt đầu bước chân vào con đường chuyên nghiệp và tập trung hơn vào âm nhạc nhờ sự động viên của nhạc sĩ Huy Tuấn. Hương đi hát bằng tình yêu và trái tim dành cho âm nhạc. Cho nên, tình cảm và sự yêu mến của mọi người luôn mang đến cho Hương nhiều bất ngờ và ấm áp", cô chia sẻ.

Bên cạnh màn trao giải, giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 14 còn có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ trẻ như Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Erik, Đông Nhi, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng... với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Danh sách giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019:

Bài hát của năm: Có ai thương em như anh (Tác giả: Bùi Công Nam; Ca sĩ: Tóc Tiên).

Nghệ sĩ mới của năm: Bùi Lan Hương.

Music video của năm: Bùa yêu (ĐD: TanDs Le; Ca sĩ: Bích Phương ; Tác giả: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DuongK).

Nhà sản xuất của năm: Tiên Cookie.

Album của năm: Chat với Mozart II (Ca sĩ: Mỹ Linh; Sáng tác: nhạc "cổ điển"; Lời Việt: Dương Thụ, Mỹ Linh).

Chuỗi chương trình của năm: See Sing Share (Hà Anh Tuấn).

Chương trình của năm: Romance - Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái (Hà Anh Tuấn).

Nhạc sĩ của năm: Vũ Cát Tường.

Ca sĩ của năm: Đông Nhi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm