rssheader

27/10/2020

Dự án nhân ái nào gây chú ý nhất tại Miss World Việt Nam 2019?

Tạ Văn Phong - 07/08/2019, 20:43 GMT+07 | Văn hóa
Dự án nhân ái nào gây chú ý nhất tại Miss World Việt Nam 2019?

Trong tập 10 của chuỗi chương trình Người đẹp nhân ái, các thí sinh có dịp cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua với những hình ảnh gây xúc động.

Người đẹp nhân ái là chương trình gồm 9 dự án, được chia đều cho các nhóm thí sinh vòng chung kết cuộc thi Miss World Việt Nam.

Các dự án này được thí sinh trực tiếp tham gia gồm: Gửi đời chút hương, Những chiến binh thầm lặng, Nét chữ tương lai, Phiên chợ tử tế, Tương lai màu xanh, Hoa bất tử, Nơi đây là nhà, Chuông gió và Cho đi là còn mãi.

Mỗi dự án là một câu chuyện truyền cảm hứng về những nhân vật đang tồn tại trong xã hội. Họ là những con người “nhỏ bé” nhưng đầy nghị lực, quyết tâm đấu tranh với cái nghèo hay rào cản bệnh tật với thế giới bên ngoài. Chính các thí sinh sẽ chạm đến những “ngóc ngách” đó của thực tại xã hội, trò chuyện và thể hiện những hoạt động có ích cho nhân vật của dự án.

Những dự án trên đã lấy không ít nước mắt của người xem khi các thí sinh được tiếp xúc với các nhân vật có hoàn cảnh éo le nhưng tràn trề nghị lực sống và cái tâm đối với mọi người xung quanh. 

Trong những dự án nhân ái đã phát sóng, dự án "Những chiến binh thầm lặng" đã giành được sự ưu ái đặc biệt của khán giả khi đạt được giải “Dự án được yêu thích nhất”. Đồng thời thí sinh Dương Thị Ngọc Thoa cũng xuất sắc đạt giải Người đẹp nhân ái tại đêm chung kết Miss World Việt Nam diễn ra vào tối 3/8 tại Đà Nẵng vừa qua.

Dự án Nhân ái đạt giải và được yêu thích nhất.

Dự án "Những chiến binh thầm lặng" là câu chuyện về những con người đang mưu sinh công việc khó khăn ngoài xã hội như: Thông cống, công nhân vệ sinh, dọn rác trên sông,.. Tham gia dự án, các thí sinh đã thực sự hóa thân vào những người công nhân vệ sinh để thực hiện công việc đầy ý nghĩa này.

Đặc biệt, thí sinh Dương Thị Ngọc Thoa – Người đẹp nhân ái Miss World Việt Nam đã mạo hiểm để chui xuống cống thực hiện nạo vét cống rãnh bốc mùi mà xung quanh là rác thải. Với sự “hi sinh” này, cô đã nhận được rất nhiều sự thán phục và ngưỡng mộ của khán giả.

Trong tập tổng kết của chương trình Người đẹp nhân ái phát sóng tối ngày 6/8, các thí sinh của mỗi dự án đã có những khoảnh khắc xúc động khi cùng nhìn lại và chia sẻ cảm xúc của mình về những dự án do chính các thí sinh thực hiện cùng “Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung, ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BGK Miss World Việt Nam, nhà báo Ngô Bá Lục cùng hai đại sứ của cuộc thi là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Đặc biệt trước dự án Nơi đây là nhà – Dự án về mái ấm Đức Ái nơi nuôi dưỡng các cụ già không nơi nương tựa – Hoa hậu Trần Tiểu Vy và bà Phạm Kim Dung đã không nén được những giọt nước mắt xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng cảm động của các cụ già chăm sóc nhau mà sống qua ngày.

Trong tập 10 của chuỗi chương trình Người đẹp nhân ái, các thí sinh đã có dịp cùng nhau nhìn lại một chặng đường ý nghĩa.

Miss World Việt Nam đã qua đi nhưng những dự án nhân ái sẽ còn mãi và sẽ còn tiếp tục được hiện thực hóa nhiều hơn nữa.

Như bà Phạm Kim Dung – Trưởng BTC cuộc thi Miss World Việt Nam từng chia sẻ: “Tôi muốn các thí sinh của mình khi tham gia cuộc thi Miss World Việt Nam, ngoài vẻ ngoài xinh đẹp và bản lĩnh tự tin mà các em có được, các em phải sở hữu lòng trắc ẩn, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người xung quanh.

Đặc biệt với chuỗi dự án của chương trình Người đẹp nhân ái, chính các em phải tự trải nghiệm và dấn thân vào, từ đó mới hiểu và biết cảm thông, biết trân trọng cuộc sống hơn. Vì cái đẹp hình thể có thể không mãi trường tồn, những vẻ đẹp nội tâm thì sẽ tồn tại mãi mãi nếu luôn biết nuôi dưỡng trái tim mình”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm