rssheader

15/05/2021

Đại sứ các nước ASEAN cùng chơi kéo co, đập niêu trong Ngày Gia đình ASEAN

Thế Đại - 18/08/2019, 14:27 GMT+07 | Văn hóa
Không khí sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN Không khí sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN

Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN 2019. 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cho biết, trải qua hơn nửa thế kỷ, ASEAN đã trở thành một cộng đồng hòa bình, kiên cường và thịnh vượng của 10 quốc gia Đông Nam Á; một đối tác đáng tin cậy của tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới, cùng nhau phấn đấu vì hòa bình, trên tinh thần đối thoại và hợp tác.

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự AWCH khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN 2019 luôn là khoảnh khắc để dành tình cảm, thời gian cho những người thân thiết nhất.

Bà mong muốn với sự hội ngộ, sẻ chia và kết nối, các thành viên ASEAN cùng các đối tác và bạn bè sẽ cùng nhau tiếp tục vun đắp tình cảm và sự gắn kết với nhau thông qua các hoạt động thể thao, giải trí ý nghĩa tại Ngày Gia đình ASEAN 2019.

 Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động mở màn sôi động - đạp xe hữu nghị từ trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm tới tòa nhà làm việc của Bộ tại số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình. Tiếp đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực mang đặc trưng các nước ASEAN.

ASEAN đang ở một nửa chặng đường triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Điều này khẳng định lại khát vọng chung là hướng tới một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm. Với tinh thần đó, Ngày Gia đình ASEAN 2019 là cơ hội thúc đẩy kết nối con người, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và hợp tác.

Trò chơi dân gian được tổ chức trong " Ngày gia đình ASEAN 2019" 
Những trò chơi dân gian của Việt Nam được các đại sứ hào hứng tham gia  
 Rất nhiều hình ảnh được những đại sứ và gia đình lưu lại trong " Ngày gia đình ASEAN 2019"
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm