rssheader

19/01/2021

Cuộc tìm kiếm thú vị về bản thân

Trần Khanh - 28/11/2018, 22:20 GMT+07 | Văn hóa
Cuộc tìm kiếm thú vị về bản thân

Cuốn Yêu × Sống × Phong cách vừa ra mắt độc giả là sách thuộc loại bestseller của một trong những phụ nữ sành điệu nhất hành tinh – tác giả, nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa người Pháp Garance Doré. Nếu ai đó trong số các độc giả từng mê mẩn với cuốn Sống như người Paris, thích thế giới sành điệu của Quỷ cái vận đồ Prada, và cộng thêm 1000 thứ sành điệu nữa, thì đây chính là cuốn sách phải có trên giá sách…

“Suốt thời thơ ấu ở đảo Corse, phong cách đối với tôi chính là cuộc tìm kiếm thú tiêu khiển - và rồi nó đã trở thành đường đời của tôi.

Hãy để tôi dẫn bước bạn vào chuyến du ngoạn đi tìm điều cốt lõi của phong cách, bắt đầu từ ngoại hình (mặc áo veste jean thế nào cho đúng điệu) cho tới những gì thầm kín nhất (yêu một ai đó theo cách nào).

Từ các quán cà phê ở Paris, trải qua những chuyến đi khắp bốn phương trời, đến những đường phố New York, tôi đã hiểu ra rằng phong cách, đó là tất cả những điều vô hình khiến con người tự cảm thấy bản thân mình đẹp và hiện hữu trên thế giới này.

Cảnh báo: Cuộc dạo chơi có nguy cơ không hoàn hảo, đôi lúc lại quyến rũ mê hoặc, nhưng đặc biệt (tôi hy vọng!!!) là rất vui.

Nào, khởi hành thôi!”

Garance

Từng được tờ The New York Times mệnh danh là “Nữ thần hộ mệnh phong cách”, Garance Doré là nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa, tác giả kiêm người sáng lập trang blog www.garancedore.com. Nguyên quán đảo Corse, Garance Doré hiện đang sống tại New York.

Từng nhận giải thưởng truyền thông Eugenia Sheppard của Hiệp hội Thiết kế Thời trang Mỹ, Garance Doré đã cùng lúc đóng góp với tư cách nhiếp ảnh gia và tác giả cho những ấn phẩm như American Vogue, Vogue Paris, The Wall Street Joural, The New York Times, T Magazine. Cô từng cộng tác với các khách hàng như Céline, Chloé, Chopard, Dior, Estée Lauder, J.Crew, L’Oréal, Louis Vuitton, Prada, Nars và Tiffany & CO.

Năm 2014, Garance Doré đã tung ra thương hiệu riêng mang tên mình với dòng chữ viết tay.

Box:

Trích đoạn sách:

“Elegance is… – Thanh lịch là…

× Một nụ cười chân phương. Dĩ nhiên là không hoàn hảo, nhưng rạng rỡ.

× Một tài xế taxi chờ bạn bước qua ngưỡng cửa tòa nhà bạn sống và được an toàn rồi mới lái xe đi. Hiếm gặp, nhưng tuyệt vời.

× Có khiếu hài hước, và khả năng tự trào. Điều này càng đúng hơn nữa khi ta tên là George Clooney hoặc Barack Obama.

× Quan tâm đến người khác. Bạn đã gặp những người tạo cho bạn ấn tượng bản thân bạn là người thú vị nhất trần đời khi họ nhìn vào mắt bạn chưa?

× Mang theo một bó hoa mà không có lý do gì đặc biệt.

× Phép lịch sự. Điều này có vẻ vô dụng, tôi biết, nhưng dù chúng ta đang ở đâu, thì biết lấy đôi ba quy tắc lịch sự, rồi thể hiện chúng với vẻ tự nhiên và tinh tế, đó là nét thanh lịch phi thường.

× Giữ cửa. Hãy giữ cửa, làm ơn. Xin lỗi… Tôi biết trò đó xưa rồi, nhưng vẫn bõ công sức bỏ ra lắm lắm.

× Từ bỏ trong tư thế ngẩng cao đầu. Để lại một món tiền boa hậu hĩnh. Chiến thắng vang dội: thanh lịch không có nghĩa là úi xùi mờ nhạt.

× Biết xuất hiện đúng thời điểm (quá sớm, trước khi chủ nhà chuẩn bị xong bữa ăn, quá muộn, khi món thịt quay đã nguội), và khéo léo chọn thời điểm ra về. Không phải người đầu tiên cũng chẳng phải người cuối cùng, mà chính xác là giữa hai người đó.

× Biết cười vang trước những biến cố nho nhỏ trong đời.

× Có văn hóa, và đó là thứ văn hóa không phô trương cũng chẳng kênh kiệu, mà đơn giản là biểu hiện của một tâm hồn phóng khoáng, ham hiểu biết. Văn hóa là món phụ kiện thanh lịch nhất. Hãy đọc (ưu tiên sách vở)!

× Xin lỗi. Với thái độ thành khẩn. Giải thích tại sao chúng ta sai, để chứng tỏ chúng ta đã thực sự dành thời gian suy xét. Để người khác có thời gian quay trở lại. Và chấp nhận nếu họ không làm vậy.

× Có khả năng nói không mà khỏi cần giải thích gì thêm, với vẻ bình tâm buộc đối phương phải tôn trọng.

× Tài thuyết phục. Biết nói năng (Bí quyết ư? Đọc, và luyện tập).

× Một người bồi bàn chạy theo trả điện thoại cho bạn.

× Sự tử tế. Tôi mê những người tử tế. Đối với tôi, tử tế là dấu hiệu nhận biết những vị hoàng tử. Những người tử tế không vội vàng đưa ra lời phán xét thường là người thông minh nhất.

× Ai đó tử tế hỏi số ghế của bạn. Và người cười sảng khoái với bạn khi bạn hiểu ra mình đã ngồi nhầm chỗ.

× Một người bạn cùng chờ cho đến khi bạn vẫy được taxi.

× Cho tặng. Cho một tổ chức từ thiện, cho những người trẻ hoặc những người cao tuổi. Chia sẻ kiến thức bạn đã học được, truyền thụ.

× Trao cho những người chúng ta yêu thương sự tự do và lòng cảm thông.

× Thông cảm và thấu hiểu bản thân. Điều này, thực sự là thanh lịch.”


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm