rssheader

18/05/2021

Cuộc đời đầy bi kịch của Trương Vệ Kiện

25/11/2018, 00:12 GMT+07 | Văn hóa
Cuộc đời đầy bi kịch của Trương Vệ Kiện

Sau gần 20 năm vắng bóng màn ảnh, Trương Vệ Kiện mới đây tái xuất trong một series truyền hình có tên Đại soái ca của đài TVB.

Xuất hiện trong buổi họp báo của bộ phim, Trương Vệ Kiện đã chia sẻ rất dài về những nỗi đau anh gặp phải trong cuộc đời.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-1

Trương Vệ Kiện trong buổi họp báo bộ phim mới.

Đến chết cũng không muốn nhìn mặt cha ruột

Nhìn phong thái công tử và tình tình hài hước, lanh lợi của Trương Vệ Kiện trên phim, có lẽ ít ai ngờ anh lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc.

Cha Trương Vệ Kiện là một thuyền viên. Khi Trương Vệ Kiện còn nhỏ, cha anh đi biền biệt có khi cả năm trời không về nên tình phụ tử rất lạnh nhạt.

Mỗi khi về nhà, cha thường gọi anh ra một góc tra hỏi: "Lúc cha không ở nhà có chú nào thường đến chơi không? Mẹ có hay nói chuyện điện thoại với chú nào không?".

Hỏi xong rồi ông bất chấp câu trả lời ra sao vẫn đánh đập Trương Vệ Kiện không tiếc tay. Không chỉ đánh con trai, người cha vũ phu của Trương Vệ Kiện còn đánh cả mẹ và em anh.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-2

Trương Vệ Kiện và em trai thời nhỏ.

Trương Vệ Kiện miêu tả cha mình là người rất dễ nổi cáu, mỗi khi bực lên là lại ném đồ đạc vào người khác. Có lần, ông ném cả chiếc quạt máy vào Trương Vệ Kiện. Từ sau đó, anh quyết tâm học võ để tránh được đòn roi.

Đến năm Trương Vệ Kiện lên cấp hai, cha anh vì ngoại tình với người phụ nữ khác nên đã bỏ gia đình ra đi mãi mãi.

Trương Vệ Kiện nhớ mãi buổi tối hôm đó. Cha mẹ anh không rõ vì sao đóng cửa suốt hồi lâu. Sau khi họ ra khỏi phòng, mọi thứ hỗn loạn vì bị đập phá còn cha anh kéo va li đi thẳng ra khỏi nhà.

Khi đó, Trương Vệ Kiện cúi đầu nhìn theo nhưng cha anh chẳng thèm quay đầu nhìn lại lấy một lần. Cả ngôi nhà lặng thinh sau tiếng sập cửa ra đi của người cha. Trương Vệ Kiện không dám nhìn vào nhà vệ sinh vì anh biết mẹ đang gục trên sàn nhà khóc không ra tiếng.

Một lúc sau, bà lặng lẽ đi ra và gọi ba anh em anh lại và nói rằng: Từ ngày hôm nay cha sẽ mãi mãi không quay trở lại nữa.

"Tôi rất mâu thuẫn bởi vì lúc đó trong lòng vui buồn lẫn lộn. Nhìn thấy mẹ đau khổ, đương nhiên tôi cũng rất đau khổ. Nhưng nhìn thấy cha tôi cuối cùng cũng ra đi, tôi rất vui bởi vì sau này cả nhà tôi sẽ không còn ai bị đòn vô cớ nữa", Trương Vệ Kiện tâm sự.

Thế là từ năm 17 tuổi Trương Vệ Kiện đã phải lăn lộn trong trường đời để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Chính những công việc vặt vãnh không tên, những tháng ngày tiếp xúc với đủ mọi hạng người khiến anh trở thành người tinh anh và nhanh nhảu mồm miệng.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-3

Trương Vệ Kiện thời trẻ.

Tới năm 1984, chàng trai Trương Vệ Kiện 19 tuổi đăng kí cuộc thi tuyển diễn viên của TVB và giành giải nhất, bắt đầu bước chân vào làng giải trí.

Ở thời đỉnh cao, vị trí của Trương Vệ Kiện trong dòng phim hài không hề thua kém Châu Tinh Trì.

Sau này khi đã nổi tiếng, có cuộc sống ổn định, Trương Vệ Kiện chỉ tình cờ gặp lại cha ruột một lần duy nhất và cũng là lần cuối trong đời. Đó là khi ông nội anh bệnh nặng sắp qua đời, mẹ Trương Vệ Kiện dẫn ba anh em anh đến thăm ông. Ba mẹ con đã vô tình gặp người cha bội bạc ở hành lang bệnh viện.

Từ rất xa, Trương Vệ Kiện đã nhận ra bóng dáng cha mình nhưng ông cố tình lờ đi, giả bộ đang đọc báo.

Ba mẹ con anh cứ thế đi vào phòng, và tới khi đi ra cha anh vẫn đang cúi mặt vào tờ báo không nói một lời.

Kể từ đó về sau, Trương Vệ Kiện không gặp lại cha, cũng không liên lạc. Anh chia sẻ có lẽ giờ gặp lại cũng không thể nhận ra nữa.

Khi được hỏi có hận ông không, Trương Vệ Kiện bình thản đáp rằng từ lâu anh đã không còn oán hận. Khi ông mới bỏ đi, ngày nào anh cũng tưởng tượng sẽ có lúc đạp thẳng vào mặt người đàn ông ấy nhưng đến giờ anh chẳng còn mong muốn ấy nữa.

Thậm chí Trương Vệ Kiện còn cảm ơn cha anh vì đã bỏ đi. Nếu cha anh không bỏ gia đình, có lẽ từ năm 17 tuổi anh vẫn đi học đàng hoàng, rồi làm một người bình thường chứ không tham gia thi tuyển diễn viên và nổi tiếng như ngày nay.

Tuy vậy, Trương Vệ Kiện đến chết cũng không muốn gặp lại cha mình nữa. Đã hàng chục năm không liên lạc, Trương Vệ Kiện cảm thấy mình không cần phải gặp người đàn ông bội bạc đó nữa.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-4

Xa cách với cha nên Trương Vệ Kiện rất thương và thân thiết với mẹ. Năm nay đã ngoài 50 tuổi, anh vẫn thường xuyên đích thân đưa mẹ đi ăn, đi mua sắm.

Nỗi đau mất con không vượt qua nổi

Tuổi thơ không đủ đầy tình thương nên anh rất khát khao vun đắp được một gia đình toàn vẹn cho riêng mình. Nhưng ông trời dường như cứ không công bằng với anh.

Năm 2004, Trương Vệ Kiện kết hôn với bạn diễn Trương Tây. Năm 2007, Trương Tây mang bầu nhưng đứa bé trong bụng hoài thai được 8 tháng đã vội qua đời.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-5

Hình ảnh hiếm hoi khi mang bầu của Trương Tây.

Phải gần một năm sau, gia đình Trương Vệ Kiện mới dám đối mặt với truyền thông để nói về nỗi bất hạnh đó. Đứa con gái chưa chào đời của Trương Vệ Kiện đã không thể được chào đời.

Sau đó, Trương Vệ Kiện ra sức động viện vợ lấy lại tinh thần. Anh dùng đủ mọi cách làm vợ vui, dù chỉ trong 15 phút ngắn ngủi.

Tới năm 2009, Trương Vệ Kiện tổ chức cho vợ một đám cưới cổ tích để xua đi bóng đen ám ảnh đầy đau thương. Trong hôn lễ, Trương Tây chọn bộ tóc giả màu trắng với ẩn ý muốn "đầu bạc răng long" bên Trương Vệ Kiện.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-6

Trương Tây dần tìm lại được nụ cười và năm 2014 cô lại mang thai lần nữa. Nhưng lần này, đứa con vẫn không ở lại bên cô. Lần thứ hai sảy thai khiến Trương Tây kiệt sức và mãi mãi không thể làm mẹ được nữa.

Dù không thể có con nhưng lới hứa bách niên giai lão với vợ Trương Vệ Kiện không bao giờ quên. Người ta vẫn thấy gia đình nhỏ của Trương Vệ Kiện tràn đầy hạnh phúc và tiếng cười như để khỏa lấp đi nỗi trống vắng và nỗi đau thương trong quá khứ.

Khi được hỏi về hai đứa con chưa từng được chào đời, Trương Vệ Kiện thừa nhận từ tận trong sâu thẳm anh vẫn chưa vượt qua được bi kịch này.

Cuộc đời nhiều bi kịch của Trương Vệ Kiện: Bị cha ruột bỏ rơi, hai con chết trong bụng mẹ-7

Theo Tin tức online
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm