rssheader

18/01/2021

Cúc họa mi cuối mùa níu chân người Hà Nội

Thế Đại - 30/11/2020, 10:58 GMT+07 | Văn hóa
Những nữ sinh duyên dáng bên cúc hoạ mi. Những nữ sinh duyên dáng bên cúc hoạ mi.

Họa mi vốn là loài cúc dại màu trắng, hoa mọc tự nhiên. Những năm gần đây, cánh hoa mỏng manh theo chân các bà, các chị đi khắp phố phường Hà Nội.  Để rồi cho đến bây giờ, cứ tháng 11 về là Hà Nội tràn ngập sắc hoa trắng, nó trở thành thói quen, một nét rất riêng Hà Nội.

Những năm gần đây, cúc họa mi trồng nhiều ở các làng hoa Nghi Tàm, Tây Tựu và trở thành hoa hot nhất trong các loài. Chụp ảnh với họa mi, chị em phụ nữ thường chọn áo dài. Tuy nhiên, trang phục đúng điệu nhất có lẽ là đồ mùa đông. Một chiếc áo len, váy ngắn hoặc dài, đi giày nhẹ, đội thêm chiếc mũ nhỏ xinh, các cô gái sẽ giống thiên thần trong một khu vườn mùa đông.

Cũng chỉ một vài ngày nữa thôi là mùa Họa Mi đầu đông đi mất, những gánh hàng hoa, xe chở hoa đã dần vắng bóng những bông cúc mi trắng.
Tại vườn những luống cúc hoạ mi cuối cùng cũng đang nở dần.
Cuối ngày người dân vẫn thu hoạch những bó cúc hoạ mi cuối cùng.
Những bông hoa cuối cùng còn sót lại trong vườn.
Bạn Phương Uyên, trường THPT Chu Văn An cho biết: " Cúc hoạ mi là loại hoa mà em yêu thích, ý định đi chụp với cúc mi đã có từ rất lâu, nhưng lo ngại đông nên cuối mùa cúc hoạ mi mới có thể thực hiện được".
Những bông cúc hoạ mi nhẹ nhàng lại càng tôn thêm nét dịu dàng của những cô gái.
Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ những ngày cuối tuần để tìm đến những vườn cúc hoạ mi cuối cùng để chụp và mua những bó cúc hoạ mi về.
Theo các chủ vườn, chỉ trong tuần này, họa mi sẽ hết mùa. Giá hoa ở chợ hay hàng rong cũng đắt hơn. Cắt tại vườn sẽ rẻ (thường rẻ bằng một nửa) nhưng chỉ còn 1-2 vườn ở Nghi Tàm còn hoa. 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm