rssheader

10/05/2021

Con gái cố danh ca Lệ Thu qua đời sau 2 tháng mất mẹ

Tuệ An - 24/03/2021, 12:33 GMT+07 | Văn hóa
Bà là Trần Thị Cẩm Tú (thứ 2 từ trái sang) và hai em gái trong tang lễ của nữ danh ca Lệ Thu. Bà là Trần Thị Cẩm Tú (thứ 2 từ trái sang) và hai em gái trong tang lễ của nữ danh ca Lệ Thu.

Mới đây, gia đình cố danh ca Lệ Thu báo tin con gái lớn của bà là Trần Thị Cẩm Tú đã qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 22/3, hưởng thọ 62 tuổi.

Năm 2020, do căn bệnh ung thư di căn nhanh chóng khiến bà Trần Thị Cẩm Tú vô cùng đau đớn. Nhưng khi biết tin mẹ mắc Covid-19, bà Trần Thị Cẩm Tú vẫn cố gắng cùng hai em và gia đình chăm sóc mẹ những ngày mắc bệnh cũng như lo tươm tất tang lễ cố danh ca Lệ Thu vào ngày 29/1 vừa qua.

Trước đó, chị Cẩm Tú - con gái của danh ca Lệ Thu cho biết bà qua đời lúc 19h ngày 15/1 (giờ địa phương) ở tuổi 78, sau thời gian nguy kịch, được chăm sóc tại phòng hồi sức đặc biệt (ICU) trong tình trạng phổi không hoạt động, dùng máy trợ thở hoàn toàn.

Khoảng một tháng trước, danh ca Lệ Thu bị ho, cảm... đi khám được chẩn đoán nhiễm nCoV. Sau nhập viện điều trị, tình hình danh ca khả quan hơn. Tuy vậy, bà được chuyển vào ICU do ăn nhiều đồ ngọt, lượng đường tăng cao, thở bằng máy vì yếu sức.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ngày 16/7/1943. Bà là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam.

Trong sự nghiệp trải dài 6 thập kỷ, tiếng hát Lệ Thu khiến bao khán giả mê đắm.

Tiếng hát Lệ Thu để lại ấn tượng sâu đậm trong các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975.

Bà ghi dấu ấn mạnh qua các ca khúc về mùa thu như: Chiếc lá cuối cùng, Xin còn gọi tên nhau, Nước mắt mùa thu, Bài không tên số 7, Hoài cảm, Bản tình cuối, Mùa thu chết,...

Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư cùng gia đình, cho đến những ngày cuối đời, bà vẫn luôn biểu diễn thể hiện tình yêu với ca hát.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm