rssheader

25/02/2021

Ca sĩ Lệ Quyên: Khi buồn không dám nghe chính mình hát

Thảo Nguyên - 01/11/2019, 12:08 GMT+07 | Văn hóa
Ca sĩ Lệ Quyên xuất hiện rạng rỡ và xinh đẹp tạn buổi họp báo  Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát – Q Show2. Ca sĩ Lệ Quyên xuất hiện rạng rỡ và xinh đẹp tạn buổi họp báo Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát – Q Show2.

Chiều ngày 31/10 tại Khách sạn Metropole Hà Nội diễn ra buổi họp báo Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát – Q Show2, với sự góp mặt của ca sĩ Lệ Quyên, đạo diễn Việt Tú cùng bạn bè nghệ sỹ thân thiết như Mỹ Dung, Quang Hà và người thân. 

Tâm sự tại họp báo, Lệ Quyên nói: Trong sự nghiệp của mình mỗi một sản phẩm khi gửi tới công chúng cô đều vắt kiệt tâm sức, trí tuệ, cảm xúc để thực hiện.

Nhìn lại chặng đường 20 năm ca hát, nữ ca sĩ có nhớ tới một câu nói của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, rằng “đời người như gió qua” là quá đúng.

Cô hồi tưởng lại 20 năm trước đi đâu mình cũng là em út, nhưng rồi thời gian trôi đi, đến giờ cô chấp nhận theo quy luật tre già măng mọc và "Khi đứng đây để nói về dự án 20 năm ca hát - Q Show2, Quyên luôn nhìn vào may mắn mình đạt được".

Nhưng cô cũng khẳng định, mình không định nghĩa thế nào là thành công nhất, chỉ biết hiện tại cô cảm thấy mỹ mãn, vì đây là thời điểm rực rỡ nhất trong cuộc đời mình.

Với vai trò tổng đạo diễn Q-Show2, Việt Tú cho rằng: “Tôi và Quyên đều xác nhận sẽ làm tất cả để khán giả đến với Quyên và Q Show2 được hưởng thụ bầu âm nhạc tinh túynhất trong suốt 20 năm sự nghiệp”.

Theo Lệ Quyên, 10 năm ở Hà Nội cô chọn cuộc sống chậm rãi, bình yên, và điều này đã tạo thành thói quen không sốt ruột, không chạy đua, trong 10 năm đó, cô chỉ thực hiện có vài album thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi tới năm 2009 cô bị một người dụ vào Nam, mà vào không phải vì nghề nghiệp, cô đi một vòng đất nước vì tình yêu.

Và may mắn thay, trong 10 năm Nam tiến cô có quá nhiều thành tựu ngọt ngào. Ngắn gọn lại cô nói, 10 năm vào Nam lập nghiệp những gì đạt được là điều không tưởng.

Và Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát cũng sẽ là sân khấu để giới thiệu những bài hát chưa từng xuất hiện trước đây, ở bất cứ đâu. Lệ Quyên nhắn nhủ, mọi người hãy lắng nghe thật kỹ những bài hát này, vì đó là tâm sự của cô. Những điều không nói được thì cô nói bằng bài hát, và với Lệ Quyên, đây là một đặc ân, đây là một may mắn đối với ca sĩ như cô.

Có nhiều người tưởng Quyên không bao giờ biết buồn, không bao giờ thấy Quyên buồn, thực ra thì Quyên đã “lừa được cả thế giới”, vì Quyên không lựa chọn cách cho người ta thấy những lúc mình buồn, mình suy sụp, nên may mắn là khi buồn thì nhập tâm vào bài hát, có sân khấu để biểu diễn chứ nếu không phải đi gặp bác sĩ tâm lý rồi.

"Bản thân Quyên khi buồn cũng không dám nghe mình hát", cô trải lòng.

Đạo diễn Việt Tú cũng cho rằng, đây là cái tài của người nghệ sỹ khi họ có khả năng thể hiện mọi cung bậc cảm xúc mà không nhất thiết phải trải qua nó. Anh còn đùa thêm rằng, vợ chồng đang vui mà nghe nhạc Lệ Quyên thể nào cũng cãi nhau.

Nghệ thuật không phải là cuộc chạy đua, đặc biệt là với nghệ sỹ thiên về phần nghe không giỏi về công nghệ hay kỹ năng PR, nên Lệ Quyên nhận mình là mạch nước ngầm, ngấm từ từ nhưng phù hợp với cô.

20 năm kỉ niệm sân khấu cô sẽ làm tất cả những gì tốt nhất, ngay cả êkíp kết hợp làm liveshow lần này, cô cũng đến với họ bằng một tinh thần không phải việc làm mang tính thời vụ, mà tất cả mọi người xác định, những gì làm cho Q Show2 là những gì tinh tuý nhất, là nấc thang mà chính mình đặt ra và bước qua. 

Câu hỏi làm liveshow 30 tỷ một lần nữa được nhắc lại, và lần này cả Lệ Quyên lẫn Việt Tú đều khẳng định, đây là con số tổng chi phí cho 3 đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội.

Vé xem  Q-Show 2 được Lệ Quyên trực tiếp cầm giới thiệu trên sân khấu thể hiện sự đầu tư và kì công. Tấm vé mô phỏng chiếc đĩa than được thiết kế cầu kỳ với chất liệu cao cấp và nặng gần 1kg sẽ không đơn thuần là vé vào xem, mà còn là một “kỉ vật” để những ai yêu Lệ Quyên và tiếng hát của cô có thể giữ lại làm kỉ niệm.
Trước đó, sau khi “nhá hàng” hình ảnh hậu trường trong teaser thật long lanh, Lệ Quyên đã chính thức tung ra teaser chính, một sản phẩm được đầu tư chỉnh chu, kỹ lưỡng tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất trong chuỗi các sản phẩm phục vụ cho Q Show2.

 

Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát do đạo diễn Việt Tú thực hiện và nhạc sỹ Hoài Sa làm giám đốc âm nhạc.

 

Liveshow sẽ có 3 đêm diễn tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

 

Tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào đêm 20 và 21/12/2019 tại nhà hát Hoà Bình. Tại Hà Nội sẽ diễn ra một đêm duy nhất, 04/01/2020 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

 

Không như những liveshow trước với dàn khách mời hùng hậu, tại Q Show2 lần này, sẽ chỉ có một mình Lệ Quyên đứng trên sân khấu. Đạo diễn Việt Tú dàn dựng quãng thời gian 20 năm ca hát của Lệ Quyên thành 5 chương với các tên gọi, Chương 1 - Ấu
thơ, Chương 2 – Vào đời, Chương 3 – Yêu, Chương 4 – Kí ức, Chương 5 – Thăng hoa, với khoảng 30 tiết mục sẽ do Lệ Quyên “độc diễn” trên sân khấu.

 

5 chương gồm 5 câu truyện kể, Q Show2 – Lệ Quyên 20 năm ca hát sẽ được Lệ Quyên chia đều tình yêu âm nhạc cho các dòng nhạc mà cô đã thành công như nhạc trẻ, nhạc xưa, nhạc tiền chiến và Bolero.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm