rssheader

26/09/2021

BTS tiếp tục lập kỷ lục Quán quân Billboard Hot 100

Tuệ An - 04/08/2021, 08:33 GMT+07 | Văn hóa
Nhóm nhạc BTS. Nhóm nhạc BTS.

"Butter" của BTS lại tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng Billboard HOT 100. Bài hát hit của nhóm nhạc nam toàn cầu hiện là bản hit giữ thành tích này lâu nhất năm 2021, đánh bại kỷ lục 8 tuần của "Drivers License" của Olivia Rodrigo.

Theo Billboard, "Butter" được phát hành bởi HYBE/BigHit Music/Columbia Records, đã tiêu thụ được 112.900 bản digital sales (giảm 2% so với tuần trước), mang về 8.1 triệu lượt stream (giảm 8%) cũng như gặt hái chỉ số 30.5 triệu trên hệ thống radio (giảm 1%) trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 7, theo Dữ liệu MRC".

Nếu xét về thành phần, các chỉ số của “Butter” đều đồng loạt giảm nhẹ song vẫn đủ để nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu có tuần lễ thứ 9 không liên tiếp giành vị trí Quán quân Billboard Hot 100 với ca khúc này.

“Butter” chỉ tạm nhường ngôi đầu bảng xếp hạng trong 1 tuần cho ca khúc mới “Permission to Dance” cũng của BTS.

Với điều này, BTS hiện đã đứng đầu bảng xếp hạng HOT 100 của Billboard lần thứ 15 kể từ "Dynamite" năm ngoái  bao gồm có 3 lần với ca khúc “Dynamite”, trong khi “Life Goes On” và “Savage Love” (Laxed - Siren Beat) đều 1 lần đứng đầu bảng xếp hạng.

Sau thành công của “Dynamite”, “Butter” là ca khúc tiếng Anh thứ 2 của BTS phát hành vào ngày 21/5 vừa qua đạt được những thành tích vang dội. Ngay từ thời điểm ra mắt, MV này đã liên tiếp “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

Trong tuần này, ca khúc "Permission To Dance" cũng rơi xuống vị trí thứ 9. Rõ ràng, dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều thì BTS vẫn có sự hậu thuẫn khổng lồ từ phía cộng đồng fan trên khắp thế giới và đó là điều không thể phủ nhận được.

Bên cạnh đó, vị trí Á quân Billboard Hot 100 của tuần này thuộc về INDUSTRY BABY, ca khúc với MV gây tranh cãi từ Lil Nas X.

Nếu tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, các ARMY hoàn toàn có thể giúp bài hát của nhóm nhạc gồm  7 chàng trai vô cùng tài năng và dễ thương này trụ vững thêm tuần lễ thứ 10 và nhiều hơn thế nữa.

Trên Twitter, BTS và BIGHIT MUSIC cũng đã bày tỏ sự phấn khích và biết ơn đối với ARMY về thành tích vô cùng đặc biệt này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm