BTS "chơi lớn" khi phá kỷ lục Billboard 11 năm của Katy Perry

GD&TĐ - BTS đã tiếp tục khiến các fan hâm mộ nức lòng khi thiết lập thêm với một kỷ lục mới.
BTS trong MV "Permission to Dance".
BTS trong MV "Permission to Dance".

Sau bảy tuần liên tiếp đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard, "Butter" của BTS đã bị "Permission to Dance" truất ngôi và tụt xuống vị trí thứ 7.

Giờ đây, “Permission to Dance” là ngôi vương của Hot 100 và “Butter” đang ngự trị ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Songs of the Summer.

Theo Billboard, “lần đăng quang kép” này hiếm khi đạt được. Trên thực tế, có rất ít nghệ sĩ giữ vị trí No.1 đồng thời trên bảng xếp hạng Hot 100 và bảng xếp hạng Songs of the Summer. Nghệ sĩ cuối cùng làm được điều đó là Katy Perry vào năm 2010.

Năm 2010, ca khúc "California Gurls" của Katy Perry đã đăng quang ngôi vị nữ hoàng của bảng xếp hạng Songs of the Summer trong khi "Teenage Dream" thống trị bảng xếp hạng Hot 100.

Điều này chứng tỏ, BTS đã phá kỷ lục Billboard 11 năm của Katy Perry với "Permission To Dance".

“Permission to dance" là ca khúc thứ 2 mà BTS hợp tác với nam ca sĩ Ed Sheeran được phát hành vào ngày 9/7 và nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng xã hội.

Với giai điệu tươi sáng, sôi động, ca khúc truyền tải nguồn năng lượng tích cực và thông điệp ý nghĩa về tương lai tươi sáng sau khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc. Khi đó, con người có thể cởi bỏ lớp khẩu trang, nhảy múa hát ca và kết nối với nhau.

Mới đây, một tin vui nữa đến với BTS và các fan hâm mộ đó là Nhà Xanh đã phát đi thông báo rằng Tổng thống Moon Jae In đã bổ nhiệm nhóm nhạc BTS làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa.

Được biết, trong tương lai, BTS sẽ đại diện Hàn Quốc để tham dự các hội nghị quốc tế quan trọng, đặc biệt là Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75 vào tháng 9/2021 với tư cách "đặc phái viên của Tổng thống" để truyền tải thông điệp an ủi và hy vọng đến những người trẻ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, nhóm cũng thực hiện các hoạt động khác nhau liên quan đến môi trường, cải thiện nghèo đói, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

“BTS - những người đã và đang truyền niềm tin, năng lượng tích cực và hy vọng ra thế giới, dự kiến sẽ nâng cao uy tín quốc tế của đất nước thông qua các hoạt động của họ trong thời kỳ hậu Covid-19”, phát ngôn viên Park Kyung-mee tại Nhà Xanh của Tổng thống cho biết.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.