rssheader

28/02/2021

Bị tung tin đồn "qua đời" NS Trần Tiến bức xúc, Hoài Linh “xem như làm từ thiện”

Tuệ An - 19/01/2021, 13:58 GMT+07 | Văn hóa

Khi người nghệ sĩ quá nổi tiếng, tên tuổi của họ thường bị bủa vây bởi thị phi hay những tin đồn ác ý, thất thiệt.

Những tin đồn thất thiệt như thế xuất hiện ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người nghệ sĩ, cũng như gây tâm lý hoang mang đối với dư luận.

Năm 2017, một tài khoản từng tung tin nghệ sĩ Hoài Linh trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện và kêu gọi tương tác để mong anh sớm siêu thoát nhằm mục đích câu view, câu like...

Nghệ sĩ Hoài Linh đã nhanh chóng lên tiếng, bày tỏ sự bức xúc: “Ăn rồi cứ báo tôi chết hoài. Có thời gian rảnh thì nên lo làm ăn giúp kinh tế gia đình, còn nếu đăng tôi chết câu view để sống thì cứ tự nhiên, tôi không buồn đâu. Tôi coi như mình đang làm từ thiện hoan hỉ”.

Danh hài Hoài Linh chụp ảnh cùng bài viết đăng tin mình đã qua đời.

Không chỉ nghệ sĩ Hoài Linh bị tung tin đã qua đời, danh hài Thúy Nga cũng bất ngờ chia sẻ hình ảnh chụp màn hình đoạn clip lan truyền thông tin cô qua đời tại Mỹ.

“Ăn xong cứ bị YouTube làm video đồn tui chết hoài hà, mấy hôm nay bị khán giả hỏi chết chưa miết" - Thúy Nga chia sẻ.

Không chỉ đính chính thông tin thất thiệt, danh hài Thúy Nga còn nói về tin đồn khối tài sản 1 triệu USD. Thúy Nga còn khiến nhiều người “sốc” khi tiết lộ, khối gia tài mà cô sở hữu trị giá nhiều hơn thế, lên tới 2 triệu nhưng không phải USD mà VNĐ.

Nữ diễn viên Nhật Kim Anh cũng bị đồn là đã qua đời. Không để yên hành động này, cô tức giận đăng tin lên trang cá nhân nhằm dập tan tin đồn thất thiệt. "Nhiều tin đồn ác ý. Vẫn còn sống sờ sờ, nhe răng mà tôi cũng bị đồn là đã qua đời", nữ ca sĩ Nhật Kim Anh bức xúc.

Mới đây nhất, mạng xã hội xôn xao thông nhạc sĩ Trần Tiến bị tung tin đã qua đời vì ung thư vòm họng. Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết hiện sức khoẻ của ông vẫn ổn. Ông cho biết: “Đây chỉ là thông tin vớ vẩn chứ chưa có tin tức gì cả, gia đình cũng chưa báo gì”.

Tuy nhiên, thông tin không xác thực này đã làm ảnh hưởng đến gia đình nhạc sĩ Trần Tiến. Ngay lập tức, ca sĩ Trần Thu Hà đã đăng status lên tiếng đính chính.

Cô khẳng định mọi tin đồn thất thiệt về nhạc sĩ Trần Tiến là vô căn cứ và chưa được kiểm chứng. Việc tung tin sai lệch khiến gia đình cô rất sốc và phiền lòng.

Ca sĩ Trần Thu Hà cùng nhạc sĩ Trần Tiến.

“Bố Tiến vẫn khoẻ mạnh.

Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại tin nhắn về tình hình sức khoẻ của Nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con - cháu trong gia đình ngạc nhiên, shock và phiền lòng.

Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khoẻ và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà Bố luôn mong muốn mọi người đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông.

Đối với gia đình Hà, sức khoẻ của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan yêu cuộc sống.

Một lần nữa thay mặt gia đình, Hà khẳng định mọi tin đồn đang có là vô căn cứ. Bố Tiến vẫn khoẻ, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hàng ngày. Vì thế nếu có tin không hay bố đọc được, chắc bố sẽ rất buồn!

Ngày 22/1, bố Tiến sẽ ra Hà Nội họp báo cùng Hà chương trình tác giả Trần Tiến - Thanh Tùng tới đây, dự kiến tổ chức ngày 7-8/3

Người yêu mến nhạc sĩ Trần Tiến hãy yên tâm. Đây là thông điệp mà gia đình nhắn gửi tới mọi người”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Hành vi tung tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người khác có thể sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, mỗi người trong chúng ta hay cân nhắc trước các thông tin không chính thống cũng như có ý thức phòng ngừa trước những tin đồn vô căn cứ này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm