rssheader

25/11/2020

Bí mật khó tin sau những bộ trang phục trong phim Hollywood

21/11/2020, 18:40 GMT+07 | Văn hóa

Trang phục của Scarlett O’Hara trong tác phẩm Gone with the Wind được làm dựa theo bối cảnh lịch sử phù hợp. Tuy nhiên, đoàn làm phim gặp khó khăn khi vòng một của diễn viên quá nhỏ, không vừa với trang phục. Cuối cùng, nhà thiết kế Walter Plunkett quyết định ép ngực nữ chính bằng băng dính để nhìn cao hơn. Ảnh: Pinterest.

Bộ giáp của Xena trong phim Xena: Warrior Princess trở thành dấu hiệu nhận biết của nhân vật. Ít ai biết biểu tượng chữ V trên váy là đại diện cho Valkyrie - nhân vật nữ trong thần thoại Bắc Âu. Ảnh: Kget.

Trang phục của nữ chính phim Veronica Mars thường có màu kaki. Tông này theo truyền thống được kết hợp với quân phục. Điều này biểu tượng cho việc cô đang tìm kiếm sức mạnh để bảo vệ bản thân khỏi những lần bị bắt nạt ở trường học. Trang phục ngầm chỉ ra Veronica Mars chính là chiến binh. Ảnh: Brightside.

Nhân vật Clarice Starling trong phim The Silence of the Lambs cố tình từ chối những xu hướng thời trang mới nhất để không tiết lộ quá nhiều về tính cách, nghề nghiệp.

Cuối phim, đối thủ của cô - tên bác sĩ biến thái người Hannibal Lecter - đã gửi tặng một đôi dép Gucci. Mẫu phụ kiện nhằm ám chỉ sự chế nhạo của ông vì Clarice Starling đi giày rẻ tiền. Ảnh: Brightside.

Tham vọng của nhân vật Claire Underwood trong phim House of Cards thể hiện qua các hành động và lối chọn trang phục. Trong 2 mùa đầu, Claire mặc các thiết kế giản dị. Nhưng khi nhân vật dần đạt được ước mơ, gu chọn quần áo của cô khắt khe hơn. Claire hướng đến trang phục mà những người quyền lực hay mặc. Ảnh: Allure.

Trong series phim Alien, Lieutenant Ripley thể hiện địa vị qua trang phục. Quần áo khiến cô trở thành người duy nhất có quyền lực. Tuy nhiên, vào phần cuối, Lieutenant Ripley cởi đồ. Điều này hướng đến việc nữ nhân vật từ chối quyền lực, dần hòa nhập với mọi người. Ảnh: Brightside.

Nhà thiết kế trang phục của phim 30 Rock xây dựng hình tượng các cô gái thông minh sẽ đeo kính. Bên cạnh đó, họ cố tình để một nhân vật kém thông minh có mái tóc vàng. Vài năm sau khi tác phẩm được phát hành, các cô gái đều đeo kính để trông sành điệu và cá tính. Ảnh: Brightside.

Theo zingnews.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm