rssheader

26/02/2021

Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn phật giáo Hàn Quốc

Đăng Sơn - 13/05/2019, 23:01 GMT+07 | Văn hóa
Trưởng Ban Tôn Giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc. Trưởng Ban Tôn Giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc.

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa,…trong đó Phật giáo đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và hợp tác tốt đẹp đó.

Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ cũng bày tỏ vui mừng chào mừng Đoàn Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak 2019.

“Thay mặt Ban tổ chức đại lễ, chúng tôi xin cảm ơn đại lão hòa thượng và đoàn phật giáo Hàn Quốc đã nhận lời mời tham dự Đại lễ Vesak 2019. Hàn quốc và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội và đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Những thành tựu đó có sự đóng góp rất lớn của phật giáo Hàn quốc và phật giáo Việt Nam” - Trưởng Ban Tôn giáo chính phủ khẳng định.

Trưởng đoàn Giáo hội phật giáo Hàn Quốc, hòa thượng ILSEOG JEEAN bày tỏ vui mừng được tham dự Đại lễ phật đản LHQ Vesak 2019 tại Việt Nam.

Hòa thượng cũng cho biết rất ngưỡng mộ và kính nể Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì sự phát triển và tổ chức những sự kiện Phật giáo rất thành công.

“Chúng tôi rất cảm ơn BTC vì đã mời Đoàn Giáo hội phật giáo Hàn Quốc tham dự Đại lễ Vesak. Chúng tôi được biết, trên thế giới theo phật giáo rất đông. Và tại Việt Nam cũng vậy, Phật giáo Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm chung nên có mối quan hệ rất tốt. Hôm qua, BTC đã tổ chức lễ khai mạc rất lớn, rất ấn tượng”, Hòa thượng ILSEOG JEEAN bày tỏ.

Cũng tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Ni sư Thích Giới Tánh cho hay, trong thời gian tới, Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức những sự kiện liên quan đến phật giáo và mong muốn mời Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự và thăm Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc.

Đồng thời, mong muốn Ban tôn giáo Chính phủ và Giáo Hội phật giáo Việt Nam quan tâm, ủng hộ Hội phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc để có thể xây dựng chùa tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm