rssheader

10/05/2021

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời, hưởng thọ 69 tuổi

P.V - 20/04/2021, 20:32 GMT+07 | Văn hóa
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời ở tuổi 69. Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời ở tuổi 69.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, xác nhận với báo chí nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời chiều nay 20/4 tại nhà riêng ở Hà Nội. Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm hưởng thọ 69 tuổi.

"Chiều nay (20/4), Hoàng Nhuận Cầm có tham gia chương trình "Khách đến chơi nhà" trên sóng VOV nhưng đến giờ vẫn không thấy nhà thơ có mặt. Đại diện VOV gọi điện về nhà và khi người thân vào được nhà thì anh Cầm đã đột ngột ra đi", nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết.

Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 tại Hà Nội. Ông là con đầu lòng của nhạc sĩ Hoàng Giác. Nhiều bài thơ của Hoàng Nhuận Cầm mà phần lớn là thơ tình được các bạn đọc trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích vì nó gắn với những kỷ niệm của tuổi trẻ, tình yêu với một giọng thơ trẻ trung, sôi nổi.

Các tác phẩm tiêu biểu của ông như: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu,...

Ngoài thơ, ông còn sáng tác kịch bản phim và đã từng tham gia đóng phim. Hoàng Nhuận Cầm đoạt giải nhất cuộc thi thơ Báo Văn nghệ 1972-1973, Giải thưởng Hội Nhà văn năm 1993 với tập thơ Xúc xắc mùa thu.

Ông còn nổi tiếng với nhân vật "Bác sĩ Hoa Súng" trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và vai nhà thơ trong phim Số đỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm