rssheader

12/04/2021

7 thần tượng nổi tiếng trong giới giải trí Hàn Quốc có điểm thi đại học cao nhất

Tuệ An - 07/04/2021, 21:49 GMT+07 | Văn hóa

Bi Rain

Khi Rain còn là thực tập sinh, anh ấy đã được Park Jin Young nói rằng JYP Entertainment không cho ra mắt những thực tập sinh không có thành tích tốt trong học tập.

Vì vậy, anh ấy đã nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi để đạt được khoảng 340 ~ 350 điểm trong các kỳ thi của mình!

Kyuhyun của Super Junior

Được biết đến như một thiên tài toán học, Kyuhyun đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi toán quốc gia và Olympic toán học. Không có gì ngạc nhiên khi kết quả thi đầu vào của anh ấy nằm trong top 5%.

Anh ấy phàn nàn rằng mình đã không làm tốt như bẩn thân hy vọng đã trượt kỳ thi nghe do bị nhiễm trùng tai.

Lee Sang Yoon

Nam diễn viên Lee Sang Yoon từng tiết lộ trên Happy Together vào năm 2012 về thành tích thi đại học trong quá khứ của mình.

Theo đó, anh đạt 370/400 điểm trong bài thi và đỗ vào trường Đại học Seoul chuyên ngành Tâm lý học. Tuy nhiên, Lee Sang Yoon cũng cho biết thêm, anh đã phải làm sinh viên 12 năm với lý do chưa tốt nghiệp.

Song Joong Ki

Các báo cáo thời trung học của nam diễn viên đa tài này đã chứng minh rằng ngoài vẻ bề ngoài ưa nhìn thì anh ấy cực kỳ thông minh.

Điểm thi của Song Joong Ki luôn đạt loại xuất sắc, đặc biệt tiếng Anh và Toán luôn đứng nhất trường trung học. Riêng ở kỳ thi Đại học, anh đạt 380/400 điểm, đỗ khoa Quản trị kinh doanh của Đại học SungKyunKwan vào năm 2005.

Han Ga In

Han Ga In được biết đến với vẻ đẹp tuyệt trần, nhưng cô ấy cũng đã đạt 384/400 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học của mình! Ngay cả với điểm số cao như vậy, cô ấy cảm thấy mình làm chưa đủ tốt.

Vốn muốn theo học trường y nhưng lo sợ không đủ điểm, Han Ga In đã nộp đơn vào ngành quản lý khách sạn của trường Đại học Kyung Hee.

Kim Jung Hoon

Kim Jung Hoon ra mắt với tư cách là thành viên của song ca UN vào năm 2000. Nhưng trước đó, anh ấy đã đạt được 380/400 điểm, đưa Kim Jung Hoon vào top 0,02% người có điểm số thi đại học cao nhất nước tại thời điểm đó.

Và với điểm số gần như tuyệt đối ấy, Kim Jung Hoon đã thi đậu chuyên ngành Bác sĩ Nha khoa của Đại học Seoul - một trong những trường đại học danh giá hàng đầu Hàn Quốc nhưng anh ấy đã từ bỏ để theo học tại trường đại học Chung Ang chuyên ngành diễn xuất.

Kim Tae Hee

Đứng đầu danh sách là Kim Tae Hee, người đã khiến người hâm mộ phải trầm trồ vì vẻ đẹp của cô trong nhiều năm. Và đáng kinh ngạc không kém là điểm thi đầu vào của cô ấy, được cho là từ 385 ~ 390.

Điểm số cao của Kim Tae Hee cho phép cô theo học Khoa Thời trang của Đại học Quốc gia Seoul, một trong những chuyên ngành cạnh tranh nhất vào thời điểm đó.

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Được giới thiệu lần đầu năm 1926, tên gọi và cách thức tính điểm được thay đổi nhiều lần, tên ban đầu là Scholastic Aptitude Test (Bài Kiểm Tra Năng Lực Thường Niên), sau đó là Scholastic Assessment Test (Bài Kiểm Tra Đánh Giá Thường Niên), tiếp đó đổi thành SAT I: Reasoning Test (SAT I: Bài Kiểm Tra Lí Luận), sau nữa là SAT Reasoning Test (Bài Kiểm Tra Lí Luận SAT) và hiện nay gọi đơn giản là SAT.

SAT được sở hữu và cho ra mắt bởi College Board, một tập đoàn tư nhân phi lợi nhuận tại Mỹ và được phát triển, quản lý bởi Educational Testing Service dưới danh nghĩa College Board.

Bài kiểm tra nhằm mục đích đánh giá kiến thức của học sinh chuẩn bị vào đại học. SAT ban đầu được thiết kế không phù hợp với chương trình trung học nhưng đến năm 2016, bài kiểm tra SAT có một số điều chỉnh.

Chủ tịch của College Board, David Coleman cho biết ông muốn làm cho bài kiểm tra phản ánh chặt chẽ hơn những gì học sinh học được ở trường theo tiêu chuẩn Comman Coer Mows.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm