rssheader

14/04/2021

5 bộ phim hay về giáo viên

06/06/2020, 06:20 GMT+07 | Văn hóa
5 bộ phim hay về giáo viên

1. Chiến thắng: Câu chuyện của Ron Clark (2006)

Hãy tưởng tượng rằng hiệu ứng của bộ phim “Nền Cộng hòa SKID” đến gần hơn với thời đại ngày nay. Người thầy giáo - nhà tư tưởng đã cho những HS gặp khó khăn vay tín chấp và nỗ lực gắn kết chúng thành một gia đình. 

Nguyên mẫu của nhân vật cũng chính là Ron Clark. Anh sinh năm 1972, hai lần trở thành nhân vật trong chương trình của Oprah Winfrey, từng được nhận giải thưởng “Giáo viên của năm” (năm 2000) của Disney và đã thành lập học viện của riêng mình. Trong phim, vai diễn của anh được Mathew Perry thể hiện một cách xuất sắc.

2. “Thử nghiệm 2: Sóng” (2008)

Trong bộ phim này, một GV môn Lịch sử thử cho HS sống một chút theo luật pháp của một xã hội toàn trị. HS tham gia vào trò chơi và bản thân họ không chú ý đến cách mình đã thực sự tái hiện chế độ Đệ tam Quốc xã. 

Thầy giáo trung học Ron Jones ở California đã thực hiện việc này vào năm 1967. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết “Sóng” của nhà văn Mỹ Tod Strasser, tác phẩm được lấy cảm hứng từ trải nghiệm tâm lý của “Làn sóng thứ ba”.

3. “Xã hội của những thi sĩ quá cố” (1989)

Nói thực ra thì đó là bộ phim nói về cái chết. Điều này không ngăn cản nó trở thành một trong những bộ phim truyền cảm hứng nhất trong lịch sự điện ảnh và nó khiến cho chúng ta tin tưởng bản thân để viết nên cốt truyện của cuộc đời mình. 

Có thể, đây là một trong số những bộ phim mà sự nhận thức của chúng ta sẽ thay đổi theo lứa tuổi. Vì thế mà thỉnh thoảng ta nên xem lại nó và cũng để thưởng thức tài nghệ của nghệ sĩ danh tiếng Robin William.

4. Korczak (1990)

Đây là một bộ phim khá ấn tượng nói về một người đàn ông thông thái nhất, dũng cảm nhất và tốt bụng nhất. Ngay cả một câu chuyện ngắn kể về Janusz Korczak và những HS của ông cũng khiến cho những người điềm đạm nhất cũng có được trọn vẹn cảm xúc mãnh liệt. 

Do đó, để xem một bộ phim dài hai tiếng về một GV tuyệt vời, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần. Nhưng bạn sẽ không thất vọng sau khi xem bộ phim tuyệt vời này của Andrzej Waida và cảm xúc sâu sắc nhất chắc chắn sẽ được khai sáng.

5. “Người thầy danh dự” (2013)

Một bộ phim bi và hài, xem ra nó có vẻ hơi thô nhưng rất hài hước gây cười. Trước khi bị vào tù, nhân vật của phim đã cất giấu đồ đánh cắp được tại một công trường. Nhưng sau khi được tự do, anh ta nhìn thấy nơi cũ là một ngôi trường thay vì công trường xây dựng. 

Để tìm lại được tài sản có được bằng việc làm không trung thực, anh ta phải trở thành GV của ngôi trường đó.

Anh ta đã vượt qua cuộc phỏng vấn mà không gặp khó khăn gì. Đang học tập tại trường toàn là HS vô kỷ luật, thậm chí có thể dễ dàng ở vào vị trí của một tên tội phạm. 

Trong phim, người thầy giáo mới sẽ lặng lẽ thâm nhập vào nghề và tìm được tiếng nói chung với HS. Bộ phim không chỉ rất hài hước, mà còn mang lại cho người xem nhiều cảm xúc về tình nghĩa thầy trò.

Theo Nguyễn Hải Yến (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm