rssheader

29/10/2020

“Thưa mẹ con đi” – Hứa hẹn kể câu chuyện cảm động về LGBT

Bình Thanh - 26/06/2019, 18:56 GMT+07 | Văn hóa
Một cảnh trong phim "Thưa mẹ con đi" Một cảnh trong phim "Thưa mẹ con đi"

Mới “hóng” qua teaser trailer của “Thưa mẹ con đi” (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) khán giả đã thấy những lát cắt tình yêu đầy ngọt ngào của cặp trai trẻ Văn và Ian khi cả hai từ nước ngoài trở về Việt Nam. 

Ian – một Việt kiều lần đầu trở về Việt Nam ngơ ngác trải nghiệm văn hóa miền quê: cùng dùng chung bữa cơm với một gia đình có nhiều thế hệ, đi xe đạp không phanh trên con đường quê lầy lội, cuốc bộ xuyên đồi cây…


  Teaser Trailer của phim "Thưa mẹ con đi"

Và, qua mỗi phân cảnh, khán giả không phải gặp những hình ảnh gai góc, dữ dằn vì những người có giới tính thứ 3 thường bị phản đối, ghẻ lạnh khi muốn được sống đúng bản thân mình như bao phim về LGBT trước đó. 

Trái lại, khung hình teaser trailer của “Thưa mẹ con đi” luôn nhẹ nhàng, êm ả, dù rằng ở nơi Văn và Ian cũng đầy ngập ngừng, e ngại, dậy sóng lòng trước lựa chọn: tròn đạo hiếu (lấy vợ sinh con) hay vẫn được là chính mình. Vì sao đây? 

Có thể đó là từ mong muốn của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh: “Tôi muốn thấy câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc, chỉ đơn thuần là tình yêu giữa người với người… Tôi cũng muốn truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình và sự thấu hiểu giữa các thành viên với nhau.”

Nhưng có lẽ câu trả lời chính thức vẫn phải chờ “Thưa mẹ con đi” được dự kiến chính thức công chiếu toàn quốc từ ngày 16/8 tới đây.

Bộ phim có sự tham gia của cặp diễn viên trẻ Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy cùng các nghệ sĩ: Hồng Đào, Kiều Trinh, Thanh Tú, NSƯT Lê Thiện… 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm