“Thưa mẹ con đi” – Hứa hẹn kể câu chuyện cảm động về LGBT

GD&TĐ - Dự kiến gần 2 tháng nữa “Thưa mẹ con đi" mới khởi chiếu toàn quốc nhưng xem ra sức nóng của bộ phim tình cảm gia đình chủ đề LGBT này đã thu hút sự quan tâm của công chúng.  
Một cảnh trong phim "Thưa mẹ con đi"
Một cảnh trong phim "Thưa mẹ con đi"

Mới “hóng” qua teaser trailer của “Thưa mẹ con đi” (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) khán giả đã thấy những lát cắt tình yêu đầy ngọt ngào của cặp trai trẻ Văn và Ian khi cả hai từ nước ngoài trở về Việt Nam. 

Ian – một Việt kiều lần đầu trở về Việt Nam ngơ ngác trải nghiệm văn hóa miền quê: cùng dùng chung bữa cơm với một gia đình có nhiều thế hệ, đi xe đạp không phanh trên con đường quê lầy lội, cuốc bộ xuyên đồi cây…

  Teaser Trailer của phim "Thưa mẹ con đi"

Và, qua mỗi phân cảnh, khán giả không phải gặp những hình ảnh gai góc, dữ dằn vì những người có giới tính thứ 3 thường bị phản đối, ghẻ lạnh khi muốn được sống đúng bản thân mình như bao phim về LGBT trước đó. 

Trái lại, khung hình teaser trailer của “Thưa mẹ con đi” luôn nhẹ nhàng, êm ả, dù rằng ở nơi Văn và Ian cũng đầy ngập ngừng, e ngại, dậy sóng lòng trước lựa chọn: tròn đạo hiếu (lấy vợ sinh con) hay vẫn được là chính mình. Vì sao đây? 

Có thể đó là từ mong muốn của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh: “Tôi muốn thấy câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc, chỉ đơn thuần là tình yêu giữa người với người… Tôi cũng muốn truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình và sự thấu hiểu giữa các thành viên với nhau.”

Nhưng có lẽ câu trả lời chính thức vẫn phải chờ “Thưa mẹ con đi” được dự kiến chính thức công chiếu toàn quốc từ ngày 16/8 tới đây.

Bộ phim có sự tham gia của cặp diễn viên trẻ Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy cùng các nghệ sĩ: Hồng Đào, Kiều Trinh, Thanh Tú, NSƯT Lê Thiện… 

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.