rssheader

30/10/2020

“Tàn thể: Tiền truyền” - phim hoạt hình dành cho người lớn đầu tiên tại Việt Nam

Bảo Minh - 05/04/2019, 16:59 GMT+07 | Văn hóa
Nghi thức hầu đồng – giá trị văn hóa Việt Nam được đưa vào bộ phim “Tàn thể: Tiền truyện”. Nghi thức hầu đồng – giá trị văn hóa Việt Nam được đưa vào bộ phim “Tàn thể: Tiền truyện”.

Bộ phim “Tàn Thể: Tiền truyện” đã tạo được những dấu ấn tốt trong cộng đồng yêu nghệ thuật khi ra mắt trên kênh Facebook và Youtube. Bộ phim do DeeDee Animation Studio – một hãng phim hoạt hình trẻ ở Hà Nội thực hiện.

Với thời lượng 15 phút, bộ phim đã mang tới cho khán giả những hình ảnh từ một thế giới hoạt họa vừa thuần Việt, vừa đầy cảm xúc trong cốt của câu chuyện giả tưởng có chiều sâu.

Câu chuyện phim theo chân một chàng trai si tình trên hành trình tìm đến “Thiên Cung”, với hi vọng đoàn tụ với người vợ đã mất của mình. Nhưng “Thiên Cung” trong truyền thuyết, nơi những người đã khuất cập bến, hoàn toàn không giống như những gì anh tưởng tượng.

Kết cục bất ngờ của câu chuyện đã đặt ra những câu hỏi về nhân sinh quan cho cả nhân vật và người xem về sự tồn tại của chính mình và thế giới xung quanh.

Để có được sản phẩm tốt nhất, đoàn làm phim đã học hỏi và ứng dụng một quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế trong tất cả các khâu từ xây dựng nội.

Hình ảnh trong phim cũng thể hiện sự nghiêm túc đầu tư nghiên cứu về văn hóa Việt Nam, làm tiền đề vững chắc cho những ý tưởng sáng tạo.

 Một cảnh trong phim “Tàn thể: Tiền truyện”

Ekip làm phim cho rằng, hoạt hình cũng là một chất liệu của điện ảnh, nó hoàn toàn có khả năng truyền tải bất cứ câu chuyện nào, thông điệp nào đến với người xem.

Với việc tham dự và nhận được giải thưởng từ một số liên hoan phim quốc tế, “Tàn Thể: Tiền truyện” đã mở ra một cánh cửa mới cho hoạt hình Việt Nam trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm