rssheader

24/09/2020

“Hửng nắng” cùng các "nghệ sĩ" đặc biệt của Tòhe Fun

04/04/2020, 12:44 GMT+07 | Văn hóa
“Hửng nắng” cùng các "nghệ sĩ" đặc biệt của Tòhe Fun

Nếu như mọi năm, cứ đến ngày 2/4 là khắp không gian của Tòhe lại được phủ một màu xanh lơ - màu của hội chứng tự kỷ, cùng với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

Những hoạt động này tôn vinh tài năng của các "nghệ sĩ" trẻ, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng tự kỷ ở Việt Nam.

Thế nhưng năm nay, để phòng trách dịch Covid-19, Tòhe không thể tổ chức các sự kiện, workshop offline... Thay vì phải chờ đợi đến năm sau, một triển lãm nghệ thuật online như “Hửng nắng” đã được Tòhe lên kế hoạch thực hiện.

Một số tác phẩm của Bình Minh tại triển lãm "Hửng nắng". Ảnh chụp từ clip trên fanpage của Tòhe.

Khi đó, công chúng vẫn có thể ngồi nhà thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật và chia sẻ, cổ vũ sự sáng tạo của những người không may mắc hội chứng tự kỷ.

Triển lãmHửng nắng” bắt đầu mở cửa từ ngày 2/4 và kéo dài đến tận ngày cuối cùng của tháng 4 năm nay. Đây là triển lãm nằm trong chuỗi chương trình “Tòhe thắp đèn xanh lơ 2020” – nâng cao nhận thức cộng đồng về hội chứng tự kỷ.

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của 6 "nghệ sĩ" trẻ tham gia sân chơi nghệ thuật Tòhe Fun với mong muốn mang vẻ đẹp, sự hồn nhiên trong tranh vẽ của các nghệ sĩ đến với công chúng.

Bên cạnh triển lãm nghệ thuật online “Hửng nắng” rất thú vị , trước đại dịch Covid-19, Tòhe còn đăng tải dòng trạng thái xúc động trên fanpage: “Cám ơn Việt Nam! Cám ơn tất cả các y, bác sĩ, các chú bộ đội và tất cả các lực lượng đã tham gia bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cho mọi người! Chúc thế giới chóng khỏe và lại thật vui!”

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành, hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi đã mang đến liều "vitamin yêu thương" cho mỗi người.

Người “mở hàng” cho “Hửng nắng” là Bình Minh – người đã gắn bó với sân chơi Tòhe Fun 3 năm qua. Trên fanpage của sự kiện, Tòhe đã đăng tải clip giới những tác phẩm của Bình Minh từ tranh màu nước đến cắt giấy, bồi giấy...

Toàn bộ các tác phẩm của Minh đều kể về thế giới động vật hoang dã cùng những con số. Chúng được xuất hiện từ nhỏ đến to, trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Đã thế, những bức tranh ấy càng trở nên sống động hơn khi được số hóa bằng công nghệ thực tế ảo – có những khi các con thú được Minh vẽ có thể cử động...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm