rssheader

25/10/2020

“Biên giới mờ”: Cuộc đối thoại của nghệ sĩ trẻ Việt - Pháp

Quỳnh Chi - 04/07/2019, 16:43 GMT+07 | Văn hóa
Các nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình Các nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình

“Biên giới mờ” có sự góp mặt của nhiều gương mặt triển vọng của dòng nhạc dân tộc như các nghệ sĩ đàn tranh Nguyễn Thùy Dung, Nguyễn Thanh Huyền, Hà Thúy Hằng; nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Thùy Chi; nghệ sĩ sáo trúc Duy Rùa và các nghệ sĩ nhạc điện tử Hải Duy, Huệ Trinh...

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nghệ sĩ người Pháp Jean-David Caillouet với khả năng “phù phép” âm thanh, hình ảnh bằng các phương tiện kỹ thuật số để tạo ra những sản phẩm kết hợp các yếu tố cổ truyền và hiện đại, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm nghệ thuật thú vị, mới lạ.

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp sẽ giới thiệu những sáng tác mới nhất, với những âm thanh và kỹ thuật biểu diễn mới trên các nhạc cụ và vật dụng quen thuộc. Sự kiện “Biên giới mờ” hội tụ những gương mặt của nhiều nghệ sĩ Hà Nội và TPHCM, họ là thế hệ thứ hai và thứ ba của nhạc đương đại Việt Nam. Đây cũng là cuộc giao lưu đầy màu sắc giữa các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh nghệ sĩ nhạc dân tộc trẻ tài năng còn có các nghệ sĩ chơi nhạc cụ phương Tây hay nhạc điện tử như Tuấn Nị - violon, Nguyễn Hữu Hải Duy - điện tử.

Từ nền tảng thực hành và cá tính âm nhạc khác nhau, theo đuổi thể loại âm nhạc và sử dụng nhạc cụ khác nhau, họ hợp lại thành để phô diễn sự ngẫu hứng và làm nổi bật ngôn ngữ thể hiện riêng. Đem sáng tác dựng thành tác phẩm, các nghệ sĩ cùng đối thoại và tìm sự kết hợp, các nghệ sĩ kỳ vọng sẽ tạo ra một tiếng nói chung trong cả vai trò nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và người dàn dựng.

Sáu tác phẩm trong chương trình đều là những sáng tác mới và được đặc biệt đặt hàng sáng tác riêng cho đêm nhạc “Biên giới mờ”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm