Với Văn Hậu, có thể nói những nỗ lực và sự cố gắng hết mình của anh đã được đền đáp. Chỉ ít ngày sau khi cam kết sẽ sử dụng Văn Hậu ở lượt về giải vô địch Hà Lan, HLV Jansen đã bất ngờ đẩy sớm lời hứa khi tung anh vào sân ở trận đấu với Roda JC.
Trận đấu này diễn ra trong khuôn khổ vòng 2 cúp quốc gia Hà Lan. Heerenveen đã không gặp quá nhiều khó khăn để sớm định đoạt trận đấu khi có được bàn mở tỷ số ở phút 40 do công của Mitchell Van Bergen sau cú dứt điểm chuẩn xác từ đường kiến tạo của Chidera Ejuke.
Đội hình mạnh của Heerenveen tiếp tục gây sức ép mạnh mẽ trong hiệp hai và nhanh chóng tìm được bàn nhân đôi cách biệt với cú sút quá tốt cả Joey Veerman. Dẫn trước 2 bàn cùng một thế trận nổi trội, HLV Jansen đã quyết định thay đổi nhân sự để thử nghiệp và phút 89, Văn Hậu được tung vào sân thay thế hậu vệ trái Sherel Floranus trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của CĐV.
Mặc dù chỉ có 4 phút để thể hiện mình nhưng tiền vệ người Thái Bình đã thể hiện sự tập trung cao độ, thực hiện một số pha phòng ngự tốt, thậm chí có phần hơi quyết liệt. Ở một tình huống như thế, Văn Hậu đã phải nhận chiếc thẻ vàng đầu tiên trong trận đấu chính thức đầu tiên tại Hà Lan.
Thắng trận 2-0, SC Heerenveen chính thức vào vòng 1/8 cúp quốc gia Hà Lan. Đây có lẽ cũng là sân chơi mà Văn Hậu có thể kỳ vọng sẽ được vào sân nhiều hơn bởi ở giải VĐQG Hà Lan, mọi thứ là rất khó khăn và HLV Jansen sẽ thận trọng hơn rất nhiều trong việc dùng người.
Văn Hậu chính thức ra mắt đội một SC Heerenveen
GD&TĐ - Cuối cùng thì hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu cũng đã có trận đầu tiên cho đội một SC Heerenveen khi được tung vào sân những phút cuối trong trận thắng Roda JC ở vòng 2 cúp Quốc gia Hà Lan.
![]() |
Văn Hậu đã có trận đấu đầu tiên cho SC Heerenveen |

Man United chi tiền 'khủng khiếp' ở kỳ chuyển nhượng mùa hè

Lộ diện hai tuyển thủ Campuchia vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á đấu Man United

Man Utd vào bán kết Europa League theo kịch bản ‘điên rồ’

Tottenham trả giá đắt cho vé vào bán kết Europa League

Chia tay U17 Việt Nam, HLV Roland có bến đỗ bất ngờ
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Xây dựng ngân hàng câu hỏi phục vụ ôn tập thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục
Thiếu Mỹ, NATO chỉ như bong bóng xà phòng
Thế giới
Tuyên bố cực sốc về tên lửa Taurus
Thế giới
Đào tạo nhân lực bán dẫn: Trường đại học, doanh nghiệp chủ động nhập cuộc
Giáo dục
Triều Tiên nhận được gần 20 tỷ đô la từ hỗ trợ quân sự?
Thế giới
Ca sĩ Đan Trường bác tin quảng cáo sữa chữa bệnh
Văn hóa
Giá vàng hôm nay 18/4 trên đỉnh 118 triệu đồng/lượng, thế giới giảm nhẹ
Thời sự
'Ích kỷ về mặt công nghệ' trong Chương trình máy bay chiến đấu GCAP
Thế giới
Công an Phú Thọ bắt lãnh đạo Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II
Giáo dục pháp luật
Truy nã nghi phạm Bùi Đình Khánh trong vụ dùng súng AK chống trả công an
Giáo dục pháp luật
Số lượng lớn tên lửa Stinger được mua với mức giá bất thường
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

Vingroup hợp tác với Cleveland Clinic xây dựng bệnh viện Vinmec Cần Giờ
GD&TĐ - Ngày 18/4, Tập đoàn Vingroup công bố chuẩn bị khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Cần Giờ tại KĐT Vinhomes Green Paradise vào 8/2025.

IFAD hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh
GD&TĐ - Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp IFAD Donal Brown trong cuộc gặp gỡ Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 17/4.

Thúc đẩy hợp tác cùng Tổ chức OneSky để phát triển Giáo dục Mầm non
GD&TĐ - Sáng 18/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi có buổi làm việc với đại diện Tổ chức OneSky tại Việt Nam về phát triển Giáo dục Mầm non.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm, động viên người nhà chiến sĩ Công an hy sinh
GD&TĐ - Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tới thăm hỏi, động viên người nhà cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh và bị thương khi làm nhiệm vụ.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não
GD&TĐ - 35 trẻ bại não tại Đắk Lắk được khám, nhổ răng, trám răng miễn phí theo Chương trình cộng đồng của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Hàng trăm học sinh Quảng Trị tham gia triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa
GD&TĐ - Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh phản ánh quá trình xác lập, thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh chuẩn bị làm mẹ?
GD&TĐ - Việc Ngọc Trinh nhắc đến kế hoạch sinh con khiến không ít người cho rằng cô nàng đang chuẩn bị tinh thần cho thiên chức làm mẹ.

Khơi dậy đam mê sáng tạo - Hành trình 'Tìm kiếm kĩ sư nhí'
GD&TĐ -Cuộc thi “Tìm kiếm Kĩ sư nhí” do Công ty CP Đầu tư Xuất bản, Thiết bị GD Việt Nam tổ chức khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của học sinh vừa khép lại.

Tập thể và nhiều cá nhân tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển bị đề nghị kiểm điểm
GD&TĐ - Trong 14 nội dung tố cáo Trường THPT Phan Ngọc Hiển (Năm Căn, Cà Mau) có 2 nội dung tố cáo đúng, 4 nội dung tố cáo có đúng, có sai.

Cuộc đối đầu Trump - Havard
GD&TĐ - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đại học Havard danh tiếng bậc nhất thế giới đang lâm vào cuộc đối đầu căng thẳng chưa từng có.

Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Lê Duẩn - Nguyễn Khuyến
GD&TĐ - Việc điều chỉnh tổ chức giao thông trên phố Lê Duẩn và nút giao Lê Duẩn - Nguyễn Khuyến bắt đầu từ 21/4.

Thủ tướng: Thần tốc xây dựng pháp luật, đáp ứng tình hình diễn biến nhanh
Tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải thần tốc xây dựng pháp luật, đáp ứng tình hình diễn biến nhanh.