Vận động xây trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn

Vận động xây trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn

Sáng nay (30/8), tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn 2 được công bố, nhằm vận động xây trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Một lớp học trên đảo Trường Sa ảnh 1
Một lớp học trên đảo Trường Sa

Giai đoạn hai sẽ vận động kinh phí đóng góp khoảng 12 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn (thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa). Ngoài ra, chương trình còn vận động tặng sách, các thiết bị trường học…

Quy mô trường học được xây dựng tại đảo Sinh Tồn gồm 5 phòng học, được trang bị các cơ sở vật chất cơ bản; thư viện và phòng giáo vụ; hai phòng lưu trú của giáo viên; khu nhà vệ sinh, bể lưu trữ nước ngọt; tường rào, sân trường và sân chơi thể thao cho học sinh. Dự kiến đến tháng 4/2014 công trình sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng, nhân dịp kỷ niệm 39 năm thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Phát biểu tại buổi lễ công bố chương trình giai đoạn hai, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - cho biết: Dù chương trình đến nay mới công bố nhưng đã có sự khởi động được hơn một tháng tại nước ngoài. Những kết quả đạt được ở giai đoạn một đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng trong và ngoài nước, đồng lòng hướng về Trường Sa, hướng về những mầm xanh của Tổ quốc. Thành công của chương trình ở giai đoạn một không chỉ là công sức đóng góp của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có lòng hảo tâm, mà đó thực sự là biểu tượng cao đẹp của lòng yêu nước thiết tha của người dân đất Việt.

Trong giai đoạn hai này, Ban tổ chức cũng mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, chung tay góp sức của toàn xã hội và hy vọng trong năm học tới các cháu học sinh trên đảo Sinh Tồn sẽ sớm có ngôi trường mới. Ngôi trường là sự khẳng định mạnh mẽ và hùng hồn nhất về chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam.

Chương trình do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Pháp luật và Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhằm tạo sự quan tâm của xã hội, chăm lo cho các cháu ở vùng biên giới hải đảo; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Trường Sa bằng một công trình dân sinh cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn.

Giai đoạn một của chương trình, sau nửa năm phát động đã xây dựng một trường học trên đảo Trường Sa Lớn (Khánh Hòa) với số tiền 12 tỷ đồng, được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 21/4. Chương trình vận động xây trường học trên đảo Trường Sa Lớn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra cả về tiến độ xây dựng và kinh phí vận động, nhận được sự đồng tình mạnh mẽ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước.

Theo TTXVN