Vận động nhà giáo chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi

GD&TĐ - Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc vận động các cơ sở giáo dục, nhà giáo, người lao động chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt heo.
Vận động nhà giáo chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi

Cụ thể, văn bản này đề nghị các cấp công đoàn trong ngành vận động đoàn viên, nhà giáo, người lao động đang làm việc tại các cơ sở giáo dục trong ngành giáo dục và đào tạo thành phố tăng cường sử dụng thịt heo trong gia đình hàng ngày và cấp đông dự trữ tại thời điểm này để góp phần tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi, thiết thực hưởng ứng các giải pháp của Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phối hợp với chính quyền, lãnh đạo các cơ sở giáo dục vận động căn tin, bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp…tại các cơ sở giáo dục tăng cường sử dụng thịt heo trong chế biến, tăng khẩu phần ăn có thịt heo; đưa vào cơ cấu bữa ăn tăng tỷ trọng thịt heo thay các thực phẩm khác hợp lý trong giai đoạn này góp phần tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Việc thu mua thịt heo để chế biến thực phẩm phải đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm; ưu tiên sử dụng thịt heo được chăn nuôi theo quy trình VietGap, GlobalGap…

Đây là dịp thể hiện tình cảm của đội ngũ nhà giáo với nông dân, luôn đồng hành, cùng chia sẻ khó khăn với nông dân. Công đoàn Giáo dục Thành phố đề nghị các cấp công đoàn trong ngành phối hợp với thủ trưởng các đơn vị hưởng ứng thực hiện bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực, nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm thịt heo, góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Hiện nay tình hình giá thịt heo hơi giảm sâu, người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, trong đó nhiều hộ chăn nuôi điêu đứng do không tiêu thụ được sản phẩm và lâm vào tình trạng thua lỗ nặng.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan và yêu cầu các cấp, các ngành có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, giảm bớt thiệt hại, vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất kinh doanh.

Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.